Thứ bảy, 04/11/2017 - 10:25

Cổng chào ven biển Đà Nẵng đổ sập trong bão

Dân trí

Tuy nằm ngoài vùng tâm bão, nhưng Đà Nẵng - nơi đang căng mình chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra 6-11/11 - vẫn chịu thiệt hại trong cơn bão số 12. Ghi nhận của PV Dân trí tại Đà Nẵng, đến 9h sáng nay 4/11 tại Đà Nẵng mưa to, gió lớn, sóng biển mạnh dữ dội. Cổng chào tại ngã tư đường Phạm Văn Đồng – Võ Nguyên Giáp đổ sập.

Sáng 4/11, tại Đà Nẵng có mưa vừa, không liên tục. Tại trung tâm thành phố gió không mạnh nhưng càng đi ra khu vực ven biển, gió càng mạnh lên. Gió mạnh khiến cho cổng chào tại ngã tư đường Phạm Văn Đồng – Võ Nguyễn Giáp bị sập đổ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường, phong tỏa khu vực trên, không cho xe cộ đi lại và tiến hành thu gọn hiện trường.

Sau khi dọn dẹp xong những tấm sắt bị ngã đổ, lực lượng chức năng đã dùng xe cẩu cẩu những tấm sắt của cổng chào bị ngã đổ lên xe, trả lại mặt bằng cho tuyến đường để người dân được lưu thông trở lại.

Gió mạnh cũng đã làm đổ sập những tấm quảng cáo được dựng trên các tuyến đường.

Cổng chào ven biển Đà Nẵng đổ sập trong bão

Gió mạnh làm cổng chào ở ngã tư đường Phạm Văn Đồng - Võ Nguyên Giáp bị sập đổ
Gió mạnh làm cổng chào ở ngã tư đường Phạm Văn Đồng - Võ Nguyên Giáp bị sập đổ

Cổng chào ven biển Đà Nẵng đổ sập trong bão - 2

Cổng chào bị đổ vụn thành nhiều mảnh
Cổng chào bị đổ vụn thành nhiều mảnh

Cổng chào ven biển Đà Nẵng đổ sập trong bão - 4

Cổng chào ven biển Đà Nẵng đổ sập trong bão - 5

Cổng chào ven biển Đà Nẵng đổ sập trong bão - 6

Đà Nẵng mưa to gió lớn trước thềm APEC do ảnh hưởng bão số 12

Sáng 4/11, ông Võ Trần Anh, Chủ tịch phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), cho biết, trên địạ bàn phường vừa xảy ra vụ cây đổ đè người đi đường khiến nạn nhân bị gãy chân.

Theo đó, sáng nay, nạn nhân đang đi trên đường Hùng Vương, đoạn ngay chợ Hàn thì bị cây xanh bất ngờ ngã đè lên người. Hiện tại nạn nhân đang được đi cấp cứu tại bệnh viện.

“Tôi chưa nắm được danh tính nạn nhân nhưng người này đã bị gãy chân, tỉnh táo, đã được đưa vào bệnh viện. Các anh em đang theo dõi”, ông Trần Anh nói.

Tại Đà Nẵng, mưa to gió lớn liên tục từ chiều tối 3/11 đến 10h sáng nay 4/11 chưa có dấu hiệu dứt (ảnh: một cây xanh nghiêng ngả trên đường Ngô Quyền)
Tại Đà Nẵng, mưa to gió lớn liên tục từ chiều tối 3/11 đến 10h sáng nay 4/11 chưa có dấu hiệu dứt (ảnh: một cây xanh nghiêng ngả trên đường Ngô Quyền)

Tại các tuyến đường ven biển như Trường Sa, Võ Nguyên Giáp, mưa to, gió lớn khiến việc đi lại của người dân bằng các phương tiện xe đạp, xe máy khá khó khăn. Dọc các bãi biển, nhiều biển, bảng bị gió quật tơi tả. Sóng biển đánh vào bờ mạnh dữ dội, nhiều người dân ra chằng chống lại đồ đạc của các hàng quán ven biển.

Các biển, bảng ven biển bị gió quật tả tơi
Các biển, bảng ven biển bị gió quật tả tơi
Cổng chào ven biển Đà Nẵng đổ sập trong bão - 12

Mặc dù thời thiết xấu, nhưng để liên tục chỉnh trang đô thị chuẩn bị phục vụ sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC sắp diễn ra tại Đà Nẵng, các đội vệ sinh môi trường đã xuống đường từ 4 - 5h sáng.

Trao đổi với PV Dân trí - anh Lê Văn Bình - Đội trưởng Đội Môi trường số 2 thuộc Xí nghiệp môi trường quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết: Mặc dù mưa to, gió lớn gây nhiều khó khăn, song để đảm bảo mỹ quan đô thị chuẩn bị phục vụ sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC, từ 5h sáng nay (4/11), toàn bộ anh chị em trong đội đã ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang lại các bảng biển bị gió quật ngã, quét dọn cành, lá cây bị gió quật xuống đường, tập trung ở các tuyến đường ven biển như Trường Sa, Võ Nguyên Giáp và đường lê Văn Hiến trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.

Cổng chào ven biển Đà Nẵng đổ sập trong bão - 13

Mặc dù thời tiết xấu, công nhân vẫn ra đường dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang đô thị phục vụ APEC từ 4 - 5h sáng
Mặc dù thời tiết xấu, công nhân vẫn ra đường dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang đô thị phục vụ APEC từ 4 - 5h sáng

Chị Lê Thị Thơm, nhân viên môi trường đô thị đang cùng đồng nghiệp quét dọn vệ sinh trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp cho biết, chị đã ra đường đi làm từ 4h sáng. Trời mưa lớn, nên rất khó khăn vì nhiều biển bảng ngã đổ, lá/cành cây rụng đầy đường.

Trước đó, ngay từ tối 1/11, như Dân trí đã đưa tin, Thứ trưởng Bộ NN&NTNT Hoàng Văn Thắng - Phó Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai Trung ương cùng đoàn công tác đã về triệu tập họp khẩn với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng về ứng phó thiên tai chuẩn bị APEC.

Theo đó, dự báo áp thấp nhiệt đớimạnh lên thành bão kết hợp với không khí lạnh sẽ gây mưa to đến rất to ở các tỉnh miền Trung, trong đó có Đà Nẵng - thành phố chủ nhà Tuần lễ Cấp cao APEC. Và không nằm ngoài dự báo, thực tế từ chiều tối 3/11 đến sáng nay 4/11, tại Đà nẵng, liên tục mưa to, gió lớn.

Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, về công tác chuẩn bị ứng phó thiên tai trong Tuần lễ Cấp cao APEC, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đã ban hành Kế hoạch Ứng phó với tình hình thiên tai và thời tiết xấu trong tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Lãnh đạo UBND TP cũng đã phê duyệt kế hoạch ứng phó thiên tai và thời tiết xấu trên địa bàn theo 3 phương án là bão, lũ lụt và sóng thần. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP đã có công điện đến các cấp cơ sở ở các quận, huyện, các sở, ban, ngành về ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần bờ, áp thấp nhiệt đới gần biển Đông và tình hình mưa, lũ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Khánh Hồng - Tâm An