Thứ năm, 08/08/2019 - 15:47

Công ty vận tải đưa đón học sinh trường Gateway bất ngờ dỡ biển tên

Dân trí

Phía công ty vận tải hợp đồng đưa đón học sinh trường Gateway đã gỡ bỏ biển tên tại nơi đăng ký kinh doanh ở tổ 28 phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội sau gần 2 ngày xảy ra sự việc bỏ quên 1 học sinh trên xe đưa đón khiến cháu bé tử vong thương tâm.

Công ty vận tải đưa đón học sinh trường Gateway bất ngờ dỡ biển tên - 1

Hình ảnh tấm biển tên Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà ở tổ 28, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội ngày 7/8.

Liên quan đến vụ việc bé trai Lê Hoàng L. (6 tuổi, học lớp 1 Tokyo của trường Gateway) tử vong do bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón gần 10 giờ đồng hồ, ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan Công an quận Cầu Giấy đã mời những người có liên quan tới làm việc để phục vụ quá trình điều tra. Những người được triệu tập có ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại quận Cầu Giấy) là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà, làm nhiệm vụ đưa đón học sinh trường tiểu học quốc tế Gateway; bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, ở phường Dịch Vọng), nhân viên đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway…

Ngày 8/8, chúng tôi tìm đến Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà ở tổ 28, phường Dịch Vọng, một người là nhân viên của công ty này cho biết, hiện Giám đốc công ty là bà Vương Thị Hường cùng Phó giám đốc đang tới cơ quan công an làm việc.

Theo quan sát, tấm biển tên Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà vốn được gắn trước cửa nhà sáng nay không còn nữa. Khi hỏi về việc này, một nhân viên xác nhận rằng đã tháo dỡ biển tên công ty.

Công ty vận tải đưa đón học sinh trường Gateway bất ngờ dỡ biển tên - 2

Sáng nay tấm biển tên Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà đã được gỡ bỏ.

“Chúng tôi chỉ tạm tháo biển ít ngày. Văn phòng làm việc được thuê ở một toà nhà trên phố Thành Thái, quận Cầu Giấy. Công ty cũng vận chuyển học sinh cho 1, 2 trường. Nhân viên làm cho công ty có hợp đồng, bảo hiểm đầy đủ”, nhân viên này chia sẻ.

Trước đó, khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển xe ô tô từ bãi xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền thuộc phường Dịch Vọng đến đón bà Nguyễn Bích Quy để đi đón các cháu học sinh đến trường.

Xe ô tô do ông Phiến điều khiển đón 13 học sinh, trong đó đón cháu Lê Hoàng L. tại địa chỉ Tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, phường Trung Hòa.

Công ty vận tải đưa đón học sinh trường Gateway bất ngờ dỡ biển tên - 3

Chiếc xe chở cháu L. xảy ra vụ việc.

Đến khoảng 7h25, ông Phiến điều khiển xe ô tô chở các cháu đến cổng phụ của trường. Tại đây bà Quy đưa các cháu học sinh xuống xe ô tô rồi đóng cửa xe lại. Sau khi bà Quy đóng cửa xe, ông Phiến điều khiển xe về gửi tại bãi xe ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đến khoảng 16h cùng ngày, khi chuẩn bị đưa các học sinh lên xe, bà Quy phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào trong phòng y tế của trường rồi đưa cháu vào Bệnh viện E để cấp cứu.

Hiện cháu L. đã được an táng tại quê nhà Nga Sơn, Thanh Hóa.

Ngày 7/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người".

Trần Thanh