Thứ sáu, 10/02/2017 - 13:00

Hà Nội:

CSGT giúp đỡ cụ già lẫn trí và cháu bé đi lạc

Dân trí

Chiều ngày 9/2, hai trường hợp cụ già lẫn trí và cháu bé lạc mẹ được các chiến sĩ Cảnh sát giao thông Hà Nội giúp đỡ, tìm lại người thân.

Khoảng 16h ngày 9/2, quá trình làm nhiệm vụ tại phía Bắc cầu Chương Dương, tổ công tác Đội CSGT số 5 gồm Trung úy Vũ Văn Tạo và Trung úy Đỗ Hữu Nghĩa phát hiện một cụ bà dáng vẻ mệt mỏi, đi bộ giữa dòng xe đông đúc. Khi hai chiến sĩ tiến tới hỏi thăm, cụ bà không nhớ tên tuổi, địa chỉ gia đình và chỉ nói là muốn đi sang Hà Nội thăm người thân.


Bác Cương vui mừng đón mẹ tại chốt Cảnh sát giao thông.

Bác Cương vui mừng đón mẹ tại chốt Cảnh sát giao thông.

Nhận thấy cụ có biểu hiện lẫn trí và bị lạc, tổ công tác đã đưa cụ về chốt trực để cụ nghỉ ngơi đồng thời thông báo với Công an phường Bồ Đề, Công an phường Ngọc Lâm về đặc điểm của cụ, đề nghị các đơn vị rà soát trên địa bàn có trường hợp cụ bà đi lạc để báo gia đình. Khoảng một tiếng đồng hồ sau, tình cờ một người hàng xóm của cụ đi ngang qua, nhận ra bà cụ là người quen đã dừng lại, trợ giúp tổ công tác liên hệ với con trai cụ lúc đó đang hớt hải cùng gia đình đi tìm mẹ.

Có mặt tại chốt trực của CSGT, bác Đào Ngọc Cương (ở 35/12 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội) cho biết, mẹ bác là cụ Nguyễn Thị T., năm nay đã hơn 80 tuổi, sức yếu và có biểu hiện lẫn. Cụ hay đi khỏi nhà khi gia đình không để ý và thường nói là thăm bà con bên Hà Nội.

Theo bác Cương, bình thường, cụ T. hay đi về hướng Gia Lâm nên mỗi khi cụ bị lạc, gia đình lại theo hướng đó tìm. Lần này, cụ lại đi về hướng cầu Chương Dương nên gia đình đi tìm theo hướng bến xe Gia Lâm, cầu chui mà không thấy.


Mải chơi, cháu Huy đi lạc và được các chiến sĩ CSGT giúp đỡ, tìm lại gia đình.

Mải chơi, cháu Huy đi lạc và được các chiến sĩ CSGT giúp đỡ, tìm lại gia đình.

Khoảng 18h cùng ngày 9/2, tại nút giao thông Điện Biên Phủ - Trần Phú, Đại úy Vũ Minh Hoàng và Thiếu úy Vũ Thanh Tùng (Đội CSGT số 2) tiếp nhận một trường hợp cháu bé đi lạc đang khóc tìm bố mẹ tại vườn hoa Lê Nin. Sau khi dỗ dành cho cháu ăn nghỉ tại chốt trực để qua cơn sợ hãi, tổ công tác đã báo cáo Ban chỉ huy Đội, thông báo trên toàn tuyến tìm người thân cho cháu bé.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác xác định được cháu bé là Lê Gia Huy (SN 2012, ở 90 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội), đồng thời thông báo cho bố mẹ cháu tới chốt giao thông đón con về.

Vui mừng khôn xiết khi tìm được con, chị Lê Thanh Huệ (SN 1989), mẹ cháu Huy, cho biết, chiều cùng ngày, sau khi đón con đi học về, chị cho con chơi đùa tại vườn hoa Lê Nin. Trong lúc chị lơ là, cháu Huy đã mải chơi, chạy vượt tầm kiểm soát của mẹ. Hốt hoảng, chị vội vàng nhờ bạn bè, người thân tỏa đi khắp các bến xe, bến tàu tìm con.

Tiến Nguyên