Thứ sáu, 16/08/2019 - 14:04

Bình Định:

Cứu sống cháu bé say ngủ trong đám cháy chợ lúc rạng sáng

Dân trí

Các chiến sĩ Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định đã kịp thời lao vào đám cháy cứu 2 bà cháu đang mắc kẹt ở chợ Cây Xăng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Cứu sống cháu bé say ngủ trong đám cháy chợ lúc rạng sáng - 1
Chợ Cây Xăng ở TP Quy Nhơn bất ngờ bốc cháy lúc rạng sáng.

Lúc khoảng hơn 4h sáng 16/8, tiểu thương ở chợ Cây Xăng trên đường Nguyễn Thái Học (thuộc phường Quang Trung, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã phát hiện ra cháy nên báo lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định.

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, đám cháy bốc lên rất lớn, kèm theo nhiều tiếng nổ kéo dài tại các gian hàng khiến người dân sống lân cận một phen hoảng loạn.

Cứu sống cháu bé say ngủ trong đám cháy chợ lúc rạng sáng - 2
Chiến sĩ PCCC nỗ lực dập lửa

Nhận được tin báo, khoảng 4h30’ cùng ngày, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Định động khoảng 7 xe chữa cháy với gần 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp với lực lượng tại chỗ cùng tham gia tiếp nước dập lửa. Đồng thời, phong tỏa hiện trường để đảm bảo tài sản của các tiểu thương và người dân trong chợ.

Các chiến sĩ chữa cháy đã nhanh chóng dùng nước tại chỗ để cô lập đám cháy, không cho ngọn lửa cháy lan sang khu dân cư.

Cứu sống cháu bé say ngủ trong đám cháy chợ lúc rạng sáng - 3
Hàng chục ki ốt bị thiêu rụi

Đáng chú ý, trong quá trình chữa cháy lực lượng PCCC tỉnh Bình Định đã cứu được 1 người già và 1 trẻ em đang ngủ trong chợ đang xảy ra vụ cháy.

Chiến sĩ Nguyễn Văn Thanh Tùng, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Định, kể: “Khi tôi mang bình khí chạy vào trong chợ để dập lửa thì nghe người dân nói còn 1 người già và 1 trẻ em đang ngủ trong đó. Lúc đó, nghĩ mạng người là quan trọng nên tôi chạy vào ẵm bà già ra trước, đến khu vực có thể đi lại rồi để bà ở đó. Sau đó, tôi tiếp tục chạy vào ẵm em bé còn đang ngủ ra ngoài giao cho công an phường rồi chạy vào để tiếp tục chữa cháy”.

Cứu sống cháu bé say ngủ trong đám cháy chợ lúc rạng sáng - 4
Trong đám cháy, lực lượng PCCC đã cứu được 1 bà già và 1 em nhỏ đang mắc kẹt trong vụ cháy chợ.

Sau khoảng 2 tiếng chữa cháy, vụ cháy cơ bản đã được dập tắt. Tuy nhiên, nhiều gian hàng ở trung tâm chợ Cây Xăng bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện các cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại, khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Doãn Công