Thứ tư, 12/04/2017 - 20:46

Đà Nẵng tuyển phương án quy hoạch quảng trường trung tâm thành phố

Dân trí

Ngày 12/4, UBND TP Đà Nẵng tổ chức cuộc thi phương án quy hoạch Quảng trường trung tâm thành phố nhằm tìm kiếm ý tưởng thiết kế quy hoạch tối ưu nhất.

Theo đó, dự án Quảng trường trung tâm TP Đà Nẵng rộng khoảng 4,4 ha nằm tại quận Hải Châu, phía Đông giáp đường Bạch Đằng, phía Tây giáp đường Phan Châu Trinh, phía Bắc giáp đường Hùng Vương và phía Nam giáp đường Nguyễn Thái Học.

Sau 2 tháng làm việc, có 16 đơn vị trong nước và ngoài nước nộp tổng cộng 17 phương án dự thi.

Đà Nẵng tổ chức cuộc thi nhằm tìm kiếm phương án thiết kế quy hoạch Quảng trường trung tâm thành phố
Đà Nẵng tổ chức cuộc thi nhằm tìm kiếm phương án thiết kế quy hoạch Quảng trường trung tâm thành phố

Trong ngày thi đầu tiên, các đơn vị đã đưa ra những phương án có tính đột phá như phương án “Quảng trường Hòa Bình”, “Quảng trường 3 thế hệ”…

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, thành phố Đà Nẵng chưa có được một quảng trường đúng nghĩa, cho dù ý định xây dựng quảng trường đã có từ trước. Khi lãnh đạo thành phố lựa chọn địa điểm xây dựng quảng trường từ nhà hát Trương Vương đi xuống khu vực chợ Hàn là nhằm xây dựng một quảng trường xứng đáng cho thành phố.

Các đơn vị giới thiệu phương án của mình
Các đơn vị giới thiệu phương án của mình

Vì vậy, ông Tuấn hy vọng, qua cuộc thi các đơn vị thiết kế sẽ mang đến những phương án hay, lựa chọn tốt nhất để xây dựng Quảng trường trung tâm.

Được biết, cuộc thi kéo dài đến ngày 13/4.

Khánh Hồng