Thứ năm, 27/08/2020 - 03:17

Bạc Liêu:

Đại hội thi đua yêu nước: Thi đua xây dựng con người mới

Dân trí

Chiều ngày 26/8, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu lần thứ V (2020 – 2025). Nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua đã được vinh danh.

Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cho biết, trong 5 năm qua (2015 - 2020), nhiều phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, thực sự đi vào cuộc sống và trở thành phong trào rộng khắp, như: “Phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Phong trào cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”; “Phong trào vì an ninh Tổ quốc”; “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “Phong trào đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Từ thực tế sinh động của các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, điển hình tiên tiến trong các ngành nghề, các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần làm nên những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng của tỉnh nhà.

Đại hội thi đua yêu nước: Thi đua xây dựng con người mới - 1

UBND tỉnh Bạc Liêu tặng bằng khen cho các tập thể điển hình trong phong trào thi đua.

Điển hình như anh Nguyễn Chí Kiên (ngụ huyện Đông Hải) không may bị dị tật ở chân. Anh Kiên vẫn luôn tự tin, tự lập, luôn tìm cơ hội phấn đấu để hoàn thiện bản thân. Anh Liên với mô hình trồng rau, nuôi bò... tăng thu nhập đáng kể. Điều đáng trân trọng ở anh Kiên là dù bị khuyết tật nhưng đã nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Nhiều cá nhân là giáo viên đã có sáng tạo trong dạy và học, nghiên cứu khoa học như thầy Phan Khánh Duy (huyện Hồng Dân), thầy Đỗ Thanh Xuân Quốc (TP Bạc Liêu); học sinh tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học đã đạt giải sáng tạo kỹ thuật như em Nguyễn Sĩ Nguyên (trường THPT Điền Hải), em Trần Thị Quỳnh Như (trường THCS Nguyễn Minh Nhựt),…

Đại úy Trần Thanh Liêm (Phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu) với niềm đam mê nghiên cứu chế tạo, trong 5 năm qua, từ các loại sắt thép thông thường, máy móc cũ, anh đã “biến” chúng thành những mô hình học cụ hết sức bổ ích như súng cối 60mm, súng chống tăng bắn đạn hơi, súng phóng lựu,... Nhiều mô hình của anh Liêm được Quân khu sử dụng để huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ chứ không riêng gì lực lượng của tỉnh nhà.

“Những tấm gương đó là hiện thân của những bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt, để đất và người Bạc Liêu được toả sáng, vinh danh”, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh.

Đại hội thi đua yêu nước: Thi đua xây dựng con người mới - 2

Giao lưu với các cá nhân điển hình tiên tiến. Trong đó có Đại úy Trần Thanh Liêm, anh Nguyễn Chí Kiên (thứ 2 từ trái qua)...

Phát biểu tại đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu, ông Phạm Đức Toàn, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, nhấn mạnh, những thành tích trong các phong trào thi đua đã thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bạc Liêu, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, sự tham gia chặt chẽ, phối hợp của MTTQ và các tổ chức, đoàn thể, cũng như tinh thần trách nhiệm, hoạt động hiệu quả của Hội đồng thi đua khen thưởng và đội ngũ làm công tác khen thưởng, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, các cấp đã tạo nên sức mạnh tinh thần to lớn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu trong nhiệm kỳ qua.

Trong giai đoạn 2020 - 2025, ông Phạm Đức Toàn đề nghị Bạc Liêu tiếp tục thi đua phải gắn với nhiệm vụ chính trị, hướng đến xây dựng con người mới, cần, kiệm, liêm, chính, cải thiện đời sống, mang lại hạnh phúc cho nhân dân.

Quan tâm , kịp thời khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhân tố mới, tập thể nhỏ, công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp, cán bộ, chiến sĩ,... tạo động lực lan tỏa sâu rộng, đảm bảo tác dụng giáo dục, nêu gương thực sự và động viên hơn nữa các tầng lớp nhân dân trong phong trào thi đua.

Huỳnh Hải