Thứ sáu, 17/01/2020 - 10:24

Đắk Nông "cuống quýt" chặn người dân sang Campuchia đánh bạc

Dân trí

Ngày 17/1, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, trước thông tin Campuchia đã cấp phép cho sòng bạc hoạt động, địa phương này vừa ban hành yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn người dân Đắk Nông sang Campuchia đánh bạc.

Theo đó, ngày 16/11/2019, sòng bạc tại tỉnh Mondulkiri (Campuchia) đối diện với cửa khẩu Đắk Puer, huyện Đắk Mil, Đắk Nông, được Chính phủ Campuchia cấp phép và hoạt động trở lại, gây nên tình hình phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn huyện Đắk Mil. Số đối tượng đến địa bàn huyện để sang Campuchia đánh bạc ngày càng nhiều, mỗi ngày có hàng trăm người, nhưng chỉ có khoảng 50% người có hộ chiếu xuất cảnh, số còn lại tụ tập ở xã Thuận An, Đắk Lao và thị trấn Đắk Mil. 

Đắk Nông cuống quýt chặn người dân sang Campuchia đánh bạc - 1

Campuchia vừa cấp phép cho sòng bạc hoạt động cạnh biên giới Việt Nam (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, số đối tượng là người Việt Nam hoạt động kinh doanh, quản lý casino có sự mâu thuẫn, tranh chấp về đầu tư và phân chia lợi nhuận giữa các nhóm, gây mất an ninh trật tự tại địa bàn khu vực biên giới, nguy cơ xảy ra các loại tội phạm và vi phạm pháp luật.

Để đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn với tội phạm, vi phạm pháp luật và giải quyết các vấn đề người Việt Nam sang Campuchia đánh bạc, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu: Công an, Biên phòng, Hải quan và các ngành liên quan thường xuyên phối hợp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới; phối hợp rà soát, trao đổi, cung cấp thông tin để phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý; tăng cường thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với chính quyền địa phương biên giới và lực lượng chức năng của tỉnh Mondulkiri - Campuchia trong việc thực hiện các văn bản, quy chế phối hợp đã ký kết giữa tỉnh Đắk Nông (Việt Nam) và tỉnh Mondulkiri (Campuchia).

Công văn số 168/BCĐ-CAT của UBND tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu Công an tỉnh này chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố, nhất là công an các huyện có biên giới với Campuchia chủ động rà soát, nắm tình hình, nắm địa bàn, nắm hộ, nắm người; lập danh sách quản lý các đối tượng trọng điểm về cờ bạc.

Công an tỉnh cũng phải triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, xử lý các đối tượng, đường dây, băng nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc ở khu vực biên giới, có yếu tố nước ngoài, các trường hợp “bảo kê”, dụ dỗ, lôi kéo người Việt Nam sang Campuchia đánh bạc; tội phạm sử dụng công nghệ cao để đánh bạc và đánh bạc xuyên quốc gia...

Dương Phong