Thứ năm, 14/05/2020 - 16:14

Điều tra vụ gần 100 ha rừng bất ngờ bị cháy, nghi có người đốt

Dân trí

Chiều 14/5, một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa cho biết đang phối hợp với cơ quan công an điều tra nguyên nhân vụ gần 100 ha rừng sản xuất tại thị xã Ninh Hòa bất ngờ bị thiêu rụi.

Trong khi đó, lãnh đạo BQL rừng phòng hộ Bắc Khánh Hòa cho biết, đơn vị đang kiểm đếm diện tích rừng tại khu vực Suối Trầu (xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa) sau khi bất ngờ bị cháy. Đây là rừng keo sản xuất được đơn vị liên danh với các hộ gia đình trồng từ những năm 2017, 2018.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 9h ngày 12/5, nhân viên bảo về rừng phát hiện điểm cháy rừng tại khu vực suối Trảng Cám (xã Ninh Xuân).

Vụ việc được báo cho BQL rừng phòng hộ Bắc Khánh Hòa để huy động lực lượng vào chữa cháy. Thế nhưng khi lực lượng tiếp cận chữa cháy tại khu vực Trảng Cám thì phát hiện nhiều điểm cháy rừng khác xung quanh.

Do gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, cộng với lớp thực bì đã khô nên đám cháy nhanh chóng lan rộng, gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy. Đến tối muộn cùng ngày, lực lượng chức năng mới khống chế được vụ cháy.

Theo lãnh đạo BQL rừng phòng hộ Bắc Khánh Hòa, hậu quả từ vụ cháy khiến 80-90 ha rừng keo bị thiệt hại nặng, khó có khả năng phục hồi.

Lãnh đạo BQL rừng phòng hộ Bắc Khánh Hòa cho biết sẽ đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều tra, làm rõ vụ cháy rừng kể trên. “Chúng tôi nghi ngờ có người đốt hoặc do người đi săn mật ong bất cẩn gây ra cháy rừng", vị này nói.

Kim Anh - Hải Đăng