Thứ ba, 24/02/2015 - 12:08

Đình chỉ công tác 2 công an vụ tai nạn làm chết 2 người

Dân trí

Công an TP Tuyên Quang đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Hà Phúc Đàn - Đội trưởng Đội Cảnh sát Trật tự, Công an TP Tuyên Quang và Thượng sĩ Trọng Anh sau khi những người này gây ra vụ tai nạn khiến hai người đi bộ tử vong.

Trong vụ xe công an đâm chết 2 người tại Tuyên Quang vào chiều 22/2, Thượng sĩ Trọng Anh là người điều khiển chiếc xe Nissan mang BKS 22A-000.05 của lực lượng Cảnh sát trật tự - cơ động, Công an Thành phố Tuyên Quang, còn Trung tá Hà Phúc Đàn là người ngồi trên chiếc xe đó.

Trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, thời điểm gây ra tai nạn, chiếc xe trên đang lưu thông với tốc độ rất cao, không đi đúng phần đường, lao sang lề đường rồi đâm chết 2 người dân đang đi bộ trên lề đường bên phải (cùng chiều với hướng lưu thông của xe).

Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 người tử vong tại Tuyên Quang.
Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 người tử vong tại Tuyên Quang.

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí về việc chiếc xe có đang thực hiện nhiệm vụ hay không?, Đại tá Hòa cho biết: “Thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe trên không phải đang đi làm nhiệm, mà trước đó hai chiến sĩ Cảnh sát đã lấy xe về quê chơi ở huyện Chiêm Hóa, trên đường quay về thì gây ra vụ tai nạn chết người”.

Theo đại tá Hoà, sau khi chiếc xe gây tai nạn, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuyên Quang đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ công an nói trên.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cũng đã tiến hành khởi tố vụ án để điều tra. Trong đêm 22/2, Thượng sĩ Trọng Anh là người cầm lái chiếc xe đã ra trình diện, cơ quan CSĐT đã tạm giữ hình sự và đang hoàn tất thủ tục để khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với người vi phạm.

Được biết, thời điểm xảy ra tai nạn 2 nạn nhân đang đi làm đồng ở gần nhà, hoàn toàn không có biểu hiện say rượu.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Lê Phan Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết thời điểm xảy ra tai nạn cơ quan chức năng xác định lái xe có có uống rượu nhưng khi thử thì phát hiện nồng độ cồn không đáng kể. Sau khi tiến hành bắt giam đối với lái xe cơ quan chức năng mới điều tra thêm. Còn đối với người ngồi trên xe thì sẽ xem xét mức độ vi phạm để xử lí.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 15h chiều 22/2 (tức mồng 4 tết âm lịch), chiếc xe ô tô bán tải, nhãn hiệu Nissan mang BKS 22A-000.05 của lực lượng Cảnh sát trật tự - cơ động, Công an Thành phố Tuyên Quang lưu thông theo hướng từ huyện Hàm Yên về TP Tuyên Quang, khi đến địa phận làng Mãn 2, xã Thái Hòa, đã bất ngờ đâm vào ông Đinh Văn Tiến ở thôn Mãn 1 và ông Lê Văn Tưa ở thôn Mãn 2, cùng thuộc xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) đang đi bộ bên đường.

Vụ tai nạn đã khiến khiến một người tử vong tại chỗ, một người bị văng xuống ruộng và tử vong sau đó.

Dân trí tiếp tục thông tin.

Thái Cường