Thứ hai, 07/10/2019 - 15:09

Đắk Nông:

Đình chỉ công tác cán bộ công an "say khướt" lái xe gây tai nạn

Dân trí

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, cán bộ công an phường Nghĩa Phú (TX. Gia Nghĩa) điều khiển xe ô tô gây tai nạn trong trạng thái say xỉn. Hiện cán bộ công an này đã bị đình chỉ công tác 30 ngày để phục vụ điều tra.

Chiều 7/10, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo định kỳ tháng 10. Tại buổi họp báo, Công an tỉnh Đắk Nông đã cung cấp thông tin về việc xử lý cán bộ lái xe, gây tai nạn trong tình trạng “có cồn trong máu”.

Theo đó, người điều khiển xe gây tai nạn là ông Trịnh Đình Nam, cán bộ công an chính quy phường Nghĩa Phú. Thời điểm xảy ra tai nạn, ông Nam có nồng độ cồn trong máu, vi phạm quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008.

Sau khi xảy ra tai nạn, Công an đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xác định nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Đình chỉ công tác cán bộ công an say khướt lái xe gây tai nạn - 1

Chiếc xe gây tai nạn do ông Nam điều khiển

Kết quả điều tra ban đầu xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn do ông Trịnh Đình Nam điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu bia, không đi đúng phần đường quy định dẫn đến tai nạn.

Trước câu hỏi của PV Dân trí về việc có khởi tố vụ việc hay không, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vụ việc có dấu hiệu của tội “vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Cũng theo Công an tỉnh Đắk Nông, sau khi thu thập chứng cứ và các tài liệu liên quan, Công an TX. Gia Nghĩa đã đình chỉ công tác đối với ông Nam để điều tra, làm rõ vụ án.

Đình chỉ công tác cán bộ công an say khướt lái xe gây tai nạn - 2
Ông Trịnh Đình Nam, cán bộ công an phường Nghĩa Phú

Như trước đó Dân trí đã đưa tin, khoảng 16h10 ngày 20/9, chiếc xe ô tô mang BKS 48D-000.43 do một ông Trịnh Đình Nam, cán bộ công an phường Nghĩa Phú điều khiến chạy tốc độ cao trên đường Lê Hồng Phong (Phường Nghĩa Phú, TX. Gia Nghĩa), hướng từ trung tâm thị xã về UBND phường Nghĩa Phú.

Khi đến đoạn gần Chi cục Thú y tỉnh Đắk Nông, chiếc xe này phi thẳng sang bên làn đường đối diện, tông phải anh Dương Minh Hưng (công nhân đang thi công trụ điện). Chiếc xe ô tô chỉ dừng lại khi húc đổ một cột nhà của người dân. Hậu quả, anh Hưng tử vong ngay sau đó.

Kết quả kiếm tra nồng độ cồn trong máu đối với tài xế Trịnh Đình Nam cho thấy, tại thời điểm lấy máu xét nghiệm, nồng độ cồn của người này là 2.0 g/L.

Dương Phong