Thứ ba, 30/06/2015 - 08:56

Đình chỉ lái xe buông vô lăng để xỏ tất, đi giày

Dân trí

Chiều 29/6, ông Vũ Đức Hoàng, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn vận tải Hoàng Long cho biết, công ty này đã đình chỉ lái xe Đ.Q.T trong thời gian 60 ngày vì vi phạm lỗi không đeo cà vạt, bỏ áo ngoài quần, buông tay khỏi vô lăng thực hiện việc cá nhân khi đang điều khiển phương tiện.

Thời gian đình chỉ từ 18/6/2015. Công ty này cũng cắt bỏ mọi chế độ khen thưởng trong vòng 1 năm, không xét duyệt tăng lương trong vòng 1 năm, đưa xuống làm lái xe dự phòng đối với ông Đ.Q.T.

Trước đó, ngày 23/6/2015, trên mạng xã hội xuất hiện clip được dư luận quan tâm cho là lái xe của công ty Hoàng Long khi đang điều khiển phương tiện đã bỏ tay lái và thực hiện động tác “vừa lái xe vừa đi tất, đi giày”. Sau đó, một số cơ quan báo chí chính thống đã đăng tải lại clip và một số nội dung khác liên quan đến clip này. 

Xử nghiêm tài xế xe khách buông vô lăng để xỏ tất, đi giày

Hình ảnh tài xế Đ.Q.T. buông vô lăng để đi giày được một hành khách ghi lại.

Công ty Hoàng Long đã tiến hành kiểm tra, xác nhận vụ việc trên do lái xe Đ.Q.T, điều khiển phương tiện mang biển kiểm soát 15B- 01453, tuyến Hải Phòng - Vũng Tàu. Thời điểm xảy ra vi phạm vào lúc 11h22-11h23, ngày 16/6/2015 tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Công ty trách nhiệm hữu hạn vận tải Hoàng Long bày tỏ quan điểm không bao che cho hành vi sai trái của nhân viên.

Lái xe Đ.Q.T, sinh năm 1972, đang thường trú tại Hải Phòng, bắt đầu công tác tại Công ty trách nhiệm hữu hạn vận tải Hoàng Long từ năm 2011 đến nay. Trong quá trình làm việc, T chưa bị khách hàng nào phàn nàn về thái độ phục vụ. Ngày 25/6, lái xe T. đã về tới Hải Phòng, sau đó viết bản tường trình sự việc cùng bản kiểm điểm hành vi cá nhân. Ông T. đã nhận thức được hành động của mình vào lúc đó do chủ quan nên đã vừa lái xe vừa đi tất, đi giầy. Lái xe nhận hoàn toàn lỗi về phía mình và chịu mọi hình thức kỷ luật của công ty.

Minh Thu
TTXVN