Chủ nhật, 15/03/2020 - 14:47

Bình Dương:

Đo thân nhiệt khách tham dự đám cưới có chú rể Hàn Quốc

Dân trí

Do lo ngại ảnh hưởng dịch Covid-19, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tiến hành giám sát chặt chẽ khách tham dự, đo thân nhiệt từng người dự đám cưới ngày 15/3.

Đo thân nhiệt khách tham dự đám cưới có chú rể Hàn Quốc - 1
Tất cả khách mời đều được kiểm tra thân nhiệt, giám sát y tế.

Ngày 15/3, tại khu phố Đồng Sổ, Thị trấn Lai Uyên (huyện Bàu Bàng) diễn ra đám cưới giữa cô dâu H.T.T.N. và chú rể Hàn Quốc L.J.Y.. Do đây là đám cưới giữa mùa dịch nên cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra y tế chặt chẽ của gia đình cô dâu, chú rể và toàn bộ khách tham gia.

Gia đình cũng đã giảm một nửa khách mời tham dự. Lúc đầu, gia đình cô dâu dự kiến mời khoảng 300 khách.

Đám cưới được tổ chức vào buổi trưa giữa con phố khá đông đúc công nhân, nằm kề bên trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng.

Từ sáng sớm, nhiều nhân viên y tế đã được cử đến đám cưới để đo thân nhiệt từng khách tham dự. Xe chuyên dụng của ngành y tế và dân phòng cũng có mặt để xử lý khi cần thiết.

Đo thân nhiệt khách tham dự đám cưới có chú rể Hàn Quốc - 2

Khoảng 150 khách tham dự đều có sức khỏe ổn định. 

Theo ngành y tế tỉnh Bình Dương, đám cưới có khoảng 150 khách tham dự, trong đó có 3 người quốc tịch Trung Quốc và 8 người quốc tịch Hàn Quốc. 

Kết quả đo thân nhiệt thì các khách mời đều có sức khỏe ổn định.

Các khách có quốc tịch Trung Quốc, Hàn Quốc đều đã nhập cảnh vào Việt Nam từ cuối tháng 1/2020. Các vị khách trên đều đang làm việc tại Bình Dương và có sức khỏe ổn định.

Đo thân nhiệt khách tham dự đám cưới có chú rể Hàn Quốc - 3
Sau đám cưới, khu vực tổ chức sẽ được khử trùng.

Ông Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết: “Chúng tôi đã bố trí đầy đủ các trang thiết bị kiểm tra, giám sát đám cưới này một cách nghiêm túc. Đến thời điểm này toàn bộ khách mời chưa có ai có dấu hiệu bất thường. Chiều nay, sau khi kết thúc đám cưới, phía Trung tâm y tế sẽ cử người xuống phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực đã diễn ra lễ cưới để đảm bảo an toàn, cho người dân quanh khu vực an tâm”.

Trung Kiên 

Mới nhất

Đáng quan tâm