Thứ sáu, 20/03/2020 - 14:18

TPHCM:

Du khách đến khai báo tạm trú, 3 công an phường bị cách ly

Dân trí

3 cán bộ công an của phường Thảo Điền (quận 2, TPHCM) phải cách ly tập trung do tiếp xúc với người nước ngoài nhiễm Covid-19.

Ngày 20/3, một nguồn tin cho biết, 3 cán bộ công an (2 nam, 1 nữ) thuộc Công an phường Thảo Điền (quận 2) được đưa đi cách ly do tiếp xúc với người đàn ông quốc tịch Anh dương tính với Covid-19.

Trước đó ngày 17/3, người đàn ông này đến trụ sở Công an phường Thảo Điền đăng ký tạm trú. Sau đó, người này bị sốt nên đến khám ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và kết quả xét nghiệm của người này dương tính Covid-19 và là bệnh nhân thứ 75.

Du khách đến khai báo tạm trú, 3 công an phường bị cách ly - 1
Công an phong toả con hẻm ở quận 8 do có người vừa ở vùng dịch về

Do 3 cán bộ công an tiếp xúc quá gần nên được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ, một số cán bộ khác tiếp xúc gần với 3 công an này cũng được cách ly tại phường. Lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi sát sức khoẻ.

Ngày 19/3, nhân viên đã tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử khuẩn toàn bộ trụ sở. Đồng thời, trụ sở Công an phường Thảo Điền được chuyển thành địa điểm cách ly toàn bộ cán bộ, chiến sỹ công tác tại đây. 

Các thủ tục hành chính của người dân được giải quyết bình thường tại trụ sở UBND phường Thảo Điền, quận 2.

Ngoài ra, người đàn ông quốc tịch Anh này cũng đến trụ sở Công an phường Bình An (quận 2) làm việc nên lực lượng chức năng đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ trụ sở, 4 trường hợp tiếp xúc xa cũng đã được chuyển đến trụ sở Công an phường Thảo Điền để cách ly.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, tổng số trường hợp Covid-19 xác định đến ngày 20/3 là 17 trường hợp (03 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, 14 trường hợp được xác định từ ngày 9/3-19/3).

Hiện tại 9 bệnh nhân sức khỏe ổn định, tiếp tục điều trị, theo dõi. Có 5 bệnh nhân mới được phát hiện trong ngày 19/3 đang được cách ly điều trị và theo dõi.

Hoàng Thuận

Tin liên quan

Mới nhất