Thứ sáu, 02/05/2014 - 14:29

Đà Nẵng:

Du khách đổ xô “lên rừng xuống biển”

Dân trí

Trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hơn 21 vạn du khách đã chọn Đà Nẵng làm nơi vui chơi giải trí trong đợt nghỉ lễ dài ngày này. Địa điểm mà hầu hết du khách chọn là Bà Nà, bán đảo Sơn Trà và tắm biển.

Dù năm nay Đà Nẵng không tổ chức lễ hội trình diễn pháo hoa nhưng theo Sở VHTT-DL TP Đà Nẵng, lượng du khách các nơi đổ về trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này vẫn tăng hơn so với cùng kỳ năm 2013.

Theo ước tính, có khoảng hơn 21 vạn du khách đã đến Đà Nẵng vui chơi trong 2 ngày lễ chính là 30/4 và 1/5 (tăng 0,23% so với năm 2013).

Du khách tham quan vườn hoa Le Jardin D’amour ở Bà Nà vừa được khai trương cuối tháng 4 vừa qua
Du khách tham quan vườn hoa Le Jardin D’amour ở Bà Nà vừa được khai trương cuối tháng 4 vừa qua

Đến Đà Nẵng, du khách không thể không tham quan khu du lịch Bà Nà Hills với nhiều trò chơi hấp dẫn vừa được khai trương. Theo thống kê sơ bộ, trong 2 ngày 30/4 và 1/5, ước tính có khoảng 3 vạn du khách đã đến tham quan Bà Nà.

Còn theo Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, trong 2 ngày nghỉ lễ chính, có trên 3 vạn du khách đã khám phá bán đảo Sơn Trà (tăng trên 30% so với cùng kỳ năm 2013). Còn tại các bãi biển Đà Nẵng, lượng du khách cũng “nườm nượp” tắm biển trong dịp này.

Các bãi biển Đà Nẵng chật kín du khách
Các bãi biển Đà Nẵng chật kín du khách

Theo ông Nguyễn Đức Vũ – Phó ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng – cho biết, ước tính trong hai ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 có trên 6 vạn du khách đã đến tắm biển trong dịp này (tăng trên 30% so với cùng kỳ năm 2013).

Theo ông Vũ, một trong những nguyên nhân để các bãi biển thu hút rất đông du khách trong dịp này là do một số đơn vị đã tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật ngoài bãi biển như chương trình tạp kỹ DJ, Rock và trình diễn thời trang tại khu dịch vụ thể thao giải trí biển Danabeach, bãi tắm Sao Biển; chương trình ca nhạc “Holiday beach Đà Nẵng show” với sân khấu được dựng trên bãi biển qui tụ nhiều ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước biểu diễn quy mô lớn.

Du khách tham quan cây đa trăm buổi ở núi Sơn Trà
Du khách tham quan cây đa trăm buổi ở núi Sơn Trà

Ông Nguyễn Đức Vũ cũng cho biết, đơn vị tổ chức nhiều chương trình trong chuỗi mùa du lịch biển 2014 với chủ đề “Biển Đà Nẵng – điểm hẹn cũ, diện mạo mới” vừa được khai mạc vào ngày 30/4 cũng là một trong những nguyên nhân thu hút đông du khách đến với Đà Nẵng.

Tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, trong 2 ngày nghỉ lễ cũng đã đón khoảng 2 vạn lượt khách. Theo ông Lê Quang Tươi, Trưởng ban Quản lý khu danh thắng Ngũ Hành Sơn cho biết, tuy khách không tăng so với năm ngoái trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vì năm nay được nghỉ lễ dài ngày nên du khách sẽ giãn ra và không quá tập trung trong 2 ngày nghỉ lễ chính.

Đến Đà Nẵng, ngoài “lên rừng xuống biển”, du khách còn có thể dạo bước trên vỉa hè đường Bạch Đằng để ngắm phố xá với quán ăn hay cà phê thư giãn, hoặc đi du thuyền trên sông Hàn thơ mộng và lung linh về đêm ngắm 3 cây cầu rất độc đáo mà không địa phương nào có là cầu quay Sông Hàn, cầu Rồng phun lửa và cầu Trần Thị Lý, hay mua sắm các sản vật của riêng địa phương để làm quà.

Một trong những nguyên nhân để Đà Nẵng trở nên “quyến rũ” đối với du khách, nhất là du khách đến từ các tỉnh phía Bắc vì đây địa điểm du lịch an toàn, sạch đẹp và nhất là không bị chặt chém như một số địa phương khác du khách nên năm nay đến và năm sau cũng muốn đến để tận hưởng một kỳ nghỉ đầy ý nghĩa.

Công Bính