Thứ ba, 28/07/2020 - 13:58

Đưa đi cách ly 2 người Trung Quốc chạy xe máy từ Đà Nẵng ra Huế

Dân trí

Ngày 28/7, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận thông tin có 2 người Trung Quốc đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc.

Theo đó, vào khuya 27/7, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát số 5 (huyện Phú Lộc) phát hiện có 2 người mang quốc tịch Trung Quốc chạy xe máy từ Đà Nẵng ra Huế.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã đưa 2 người Trung Quốc này về cách ly ở Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc. Hiện các lực lượng đã tiến hành kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế đối với 2 người này.

Đưa đi cách ly 2 người Trung Quốc chạy xe máy từ Đà Nẵng ra Huế - 1

Kiểm tra tại chốt huyện Phú Lộc

Hiện sau khi có thông tin các ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tung hết lực lượng đi truy tìm, xác định có 76 trường hợp liên quan đến các ca bệnh này.

Cụ thể, liên quan đến ca 416 có 43 người gồm 36 trường hợp F2 và 7 trường hợp F3. Liên quan đến ca 418 có 33 trường hợp F2. Tất cả 76 trường hợp này đã lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà.

Riêng số lượng người đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tại huyện Phong Điền là 6 trường hợp gồm người từ Lào về và người cách ly người có liên quan bệnh nhân ở Đà Nẵng.

Đưa đi cách ly 2 người Trung Quốc chạy xe máy từ Đà Nẵng ra Huế - 2

Xét nghiệm các trường hợp đang cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải dừng tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng từ ngày hôm nay (28/7), đồng thời rà soát hoạt động "xe ké, xe chui" để tránh bỏ sót các đối tượng đến Huế không khai báo y tế.

Đối với các chốt kiểm soát dịch bệnh đang hoạt động thì thực hiện nghiêm việc khách từ Đà Nẵng phải khai báo y tế và được sự chấp thuận của chính quyền địa phương mới được đến Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu các địa phương rà soát lại các tuyến đường trên địa bàn, đặc biệt là các tuyến tỉnh lộ, đường liên thôn, liên xã có thể tránh các chốt kiểm soát để có kế hoạch kiểm tra chốt chặn. 

Đưa đi cách ly 2 người Trung Quốc chạy xe máy từ Đà Nẵng ra Huế - 3

CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp "xe ké, xe chui" hoạt động qua địa bàn tỉnh (ảnh: K.Anh)

Bên cạnh đó, ông Thọ yêu cầu các địa phương, cơ quan đoàn thể rà soát lại các hội nghị, hoạt động tập trung đông người nếu chưa thật sự cần thiết thì tạm thời dừng lại. Người dân tránh việc tụ tập, liên hoan đông người và đeo khẩu trang nơi công cộng đông người.

Đại Dương