Thứ sáu, 20/03/2020 - 22:31

Bến Tre:

Dùng xe cứu hỏa chở nước “giải khát” cho người dân Bến Tre

Dân trí

Khi Bến Tre lâm vào tình trạng hạn mặn khốc liệt, Cảnh sát biển, Cảnh sát PCCC đã dùng sà lan, xe cứu hỏa chở hàng chục nghìn lít nước ngọt đến “giải khát” cho người dân xứ dừa.

Khi Bến Tre rơi vào đợt hạn mặn khốc liệt, hàng chục nghìn hộ dân không có  nước sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp, cuộc sống nơi xứ dừa đảo lộn. Để giúp người dân ổn định đời sống, duy trì sản xuất, các cấp các ngành của Bến Tre tích cực vận động nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đến ứng cứu hàng chục nghìn mét khối nước; hỗ trợ máy lọc nước, bồn chứa nước…

Một trong những hình ảnh gây ấn tượng được phản ánh trong nhiều ngày qua là cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Bến Tre dùng xe cứu hỏa chở nước ngọt đến cho người dân.

Dùng xe cứu hỏa chở nước “giải khát” cho người dân Bến Tre - 1

Phòng Cảnh sát PCCC Công an Bến Tre đã tận dụng xe chữa cháy chở nước ngọt cho người dân

Dùng xe cứu hỏa chở nước “giải khát” cho người dân Bến Tre - 2

Lính cứu hỏa còn tận tình hỗ trợ người dân chở nước về nhà

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bến Tre cho biết, nhằm giúp người dân trên địa bàn khắc phục phần nào tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt trong đợt hạn, mặn gay gắt, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC tăng cường phương tiện, lực lượng hỗ trợ việc vận chuyển nước ngọt đến người dân.

Cụ thể, vào ngày 15/3, Cảnh sát PCCC phối hợp với Công ty Cấp thoát nước Bến Tre tổ chức cấp phát miễn phí 5.000 lít nước ngọt sinh hoạt cho nhân dân ở khu vực phường Phú Tân.

Dùng xe cứu hỏa chở nước “giải khát” cho người dân Bến Tre - 3

Đến nay, Phòng cảnh sát PCCC Công an Bến Tre vẫn duy trì cung cấp 10.000 lít nước mỗi ngày cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Bảy (ngụ tại TP Bến tre) cho biết: “Hồi nào tới giờ chỉ thấy mấy chú lính cứu hỏa chạy xe đi chữa cháy, còn bây giờ lần đầu tôi thấy mấy chú lái xe chữa cháy chở nước đi cứu người dân “khát nước” chúng tôi. Điều này đối với bà con chúng tôi là rất quý”.

Thượng tá Phong cũng cho biết, hiện đơn vị đang duy trì chương trình cấp nước ngọt cho người dân. Mỗi ngày Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bến Tre phát miễn phí 10.000 lít nước ngọt bà con tại các địa bàn thiếu nước nghiêm trọng.

Dùng xe cứu hỏa chở nước “giải khát” cho người dân Bến Tre - 4

Các đoàn viên thanh niên Công an Bến Tre cũng luôn xung phong trong công tác vận động, hỗ trợ vận chuyển nước ngọt cho người dân

Tham gia hoạt động hỗ trợ người dân trong đợt hạn mặn lịch sử lần này, những ngày qua Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bến Tre đã triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn trên địa bàn.

Với tinh thần “cứu mặn như cứu hỏa”, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bến Tre đã vận động các Mạnh Thường Quân chở nước ngọt từ đầu nguồn về, sau đó dùng xe chuyên dụng và máy bơm để vận chuyển và cấp phát miễn phí cho người dân tại xã Phú Đức, huyện Châu Thành.

Bà Nguyễn Thị Dân (phường Phú Tân, TP Bến tre) chia sẻ: “Thấy thương các cháu công an lắm, mấy ngày qua, các chú chẳng ngại nắng như lửa đốt tham gia vận chuyển nước ngọt đến tận nhà bà con chúng tôi. Ngoài ra, các chú ấy còn tham gia đào giếng khơi và chỉ cách người dân chúng tôi biết cách sử dụng nước tiết kiệm cũng như những cách dự trữ nước cho mùa sau”.

Dùng xe cứu hỏa chở nước “giải khát” cho người dân Bến Tre - 5

Ngoài việc hỗ trợ nước cho người dân, các bạn đoàn viên, thanh niên Công an Bến Tre và thanh niên các xã phường còn tham gia đào giếng khơi giúp người dân trữ nước

Thiếu tá Phan Thị Ngọc Diệu, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bến Tre chia sẻ: “Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và các Chi đoàn trực thuộc sẽ tiếp tục tranh thủ vận động các nguồn lực, điều kiện hỗ trợ nước ngọt cho người dân. Từ đó, góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp, về vai trò xung kích, tính tiên phong của tuổi trẻ Công an quê hương Đồng Khởi”.

Theo thống kê, tỉnh Bến Tre hiện có khoảng 57.000 hộ dân, với 205.000 người dân sống xa nội đồng, bãi ngang, vùng ven biển, khu vực cù lao sẽ thiếu nước sinh hoạt hợp vệ sinh do hết nguồn dự trữ.

Sáng 20/3, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vận chuyển 450m3 nước ngọt về giải khát cho người dân huyện Bình Đại. Trước đó, lính cứu hỏa, công an Bến Tre vận chuyển hàng nghìn lít nước cho người dân vùng hạn mặn.

Nhằm hỗ trợ người dân vượt qua đợt xâm nhập mặn năm 2020, sáng 20/3 Đội Trinh sát số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện Bình Đại, chính quyền 02 xã Vang Quới Đông và Định Trung đã vận chuyển 450m3 nước ngọt đến cung cấp cho bà con trên địa bàn.

Dùng xe cứu hỏa chở nước “giải khát” cho người dân Bến Tre - 6

Ngày 20/3, Đội Trinh sát số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện Bình Đại vận chuyển 450m3 nước cho người dân

Trong ngày đã có gần 1.000 lượt người dân trong 2 xã và các khu vực lân cận đến để nhận nước. Người dân nơi đây rất phấn khởi khi Đội Trinh sát số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện Bình Đại, chính quyền 02 xã Vang Quới Đông và Định Trung đã đến cung cấp nước ngọt cho người dân trong đợt xâm nhập mặn này. Giúp bà con có nước sạch để sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe.

Cũng trong dịp này, đoàn cũng đã phối hợp phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, tránh dịch bệnh Covid-19 và phát khẩu trang miễn phí cho người dân khi đến nhận.

Được biết, từ khi biết người dân Bến Tre thiếu nước sinh hoạt, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã nhiều lần dùng sà lan chở hàng nghìn mét khối nước cho người dân Bến Tre.

Nguyễn Hành