Chủ nhật 01/09/2019 - 10:52

“Được gặp Bác Hồ là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi”

Dân trí “Hình ảnh Bác với bộ quần áo ka ki màu bạc, chân đi đôi dép cao su chưa bao giờ phai mờ trong ký ức của tôi. Hai lần được gặp Bác Hồ và lần bảo vệ thi hài khi Bác mất là niềm vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi” – người lính già Nguyễn Bá Sáu tâm sự.

Ký ức 2 lần gặp Bác

Ông Sáu kể lại câu chuyện Bác Hồ gặp chị công nhân vét cống rãnh và niềm xúc động khi nhớ ngày bảo vệ thi hài Bác.

Đã ở cái tuổi 90, nhưng ông Nguyễn Bá Sáu (SN 1929, xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) vẫn còn khỏe và minh mẫn. Cho đến bây giờ, trải qua nhiều chục năm, thế nhưng kể về câu chuyện được gặp Bác, ông Sáu vẫn nhớ rất rõ từng thời gian, từng lời Bác nói, Bác căn dặn.

Ông Nguyễn Bá Sáu lên đường nhập ngũ vào năm 1952, thuộc Trung đoàn 141, Sư đoàn 312, trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Sau khi chiến thắng Điện Biên Phủ, năm 1955, ông được điều về đi cải cách ruộng đất, sau đó thì về khu tập huấn của quân khu Tả Ngạn (Hải Phòng).

“Được gặp Bác Hồ là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi” - 1

Dù đã 90 tuổi thế nhưng ông Sáu vẫn nhớ như in từng câu chuyện về Bác Hồ.

Thời điểm về đây công tác, ông Sáu đã vinh dự được gặp Bác Hồ. Đó là vào ngày 30/5/1957, đơn vị ông được lệnh sẽ đi bảo vệ một buổi nói chuyện, nhưng cả ông và đơn vị đều không biết rằng lần đó lại vinh dự được bảo vệ buổi nói chuyện của Bác Hồ và được tận mắt nhìn thấy Bác.

“Lâu nay, mọi người đều nhìn thấy Bác qua tranh ảnh, chứ chưa ai được vinh dự gặp Bác. Khi chúng tôi đến làm nhiệm vụ đã thấy bà con tập trung ở Nhà hát Thành phố (Hải Phòng) đông lắm. Anh em chúng tôi được yêu cầu làm hàng rào danh dự để ngăn cách phía trên khán đài và bà con ở dưới. Bất ngờ từ trong Nhà hát, Bác bước ra với trang phục ka ki trắng, đầu đội mũ cát trắng và chân đi đôi dép cao su. Bác bước đi nhanh nhẹn, vừa đi vừa lấy mũ vẫy chào bà con. Tôi nhìn thấy Người thì sững sờ vì quá bất ngờ. Sau đó, thì nghe bà con ở dưới hô như sấm dậy “Hồ Chủ tịch muôn năm”. Tiếng hô vang như không muốn dứt, Bác Hồ phải giơ tay ra hiệu để đồng bào im lặng” – ông Sáu nhớ lại.

Rồi ông kể tiếp: “Tôi vẫn còn nhớ tình huống thấy mọi người cứ xì xào hỏi nhau chuyện gì, Bác mới quay sang bảo cụ Đỗ Mười đi cùng tìm hiểu xem bà con đang muốn hỏi gì. Cụ Đỗ Mười mới bảo Bác là bà con thắc mắc sao Bác không đi giày mà lại đi dép cao su. Thì Bác mới nói trên micro rất to rằng “Thưa đồng bào, đôi dép cao su này đã theo tôi suốt 9 năm kháng chiến trường kỳ giống như người bạn nên bây giờ đi đâu cũng phải mang theo”.

Trong câu chuyện, Bác hỏi thăm các cụ bô lão, bộ đội, công nhân viên chức, đồng bào Hoa kiều, đồng bào nước ngoài đang sống và làm việc ở Hải Phòng… Bác biểu dương khen ngợi nhân dân Hải Phòng đấu tranh kiên trì, bền bỉ… Sau đó, Bác phân tích rõ âm mưu thủ đoạn của Mỹ Diệm trong việc phá hoại Hiệp định Giơnevơ. Cuối cùng, Bác nhấn mạnh nhiệm vụ của nhân dân Hải Phòng phải nhanh chóng hàn gắn vết thương chiến tranh, vì đây là đầu mối giao thông đường biển quan trọng để thông thương, buôn bán và quan hệ với nước ngoài, phải xây dựng Hải Phòng thành trung tâm kinh tế, chính trị của Đồng bằng Bắc Bộ.

“Được gặp Bác Hồ là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi” - 2

Tấm ảnh Bác Hồ được treo trong gia đình ông Sáu mấy chục năm qua nhắc ông luôn nhớ về những lời căn dặn của Bác.

Điều mà ông Sáu ấn tượng mãi về sau này trong lần Bác Hồ về thăm Hải Phòng, chính là hình ảnh Bác Hồ trên đường đến Nhà hát đã gặp chị công nhân vét cống rãnh đang miệt mài làm việc. Bác xuống xe và lại gần hỏi chuyện chị công nhân, Bác ân cần dặn dò chị chú ý giữ an toàn lao động và giữ sức khỏe. Chị công nhân lúc đó đã xúc động mà khóc vì không dám tin việc mình được gặp Bác Hồ và được Bác ân cần hỏi thăm, động viên như vậy. Ông Sáu cũng cho biết, hình ảnh đó sau này được tờ tin tức Hải Phòng đăng lại và lan truyền đến người dân Hải Phòng cho đến những năm sau này.

Đến năm 1959, ông Sáu được chuyển về Cục an ninh quân đội. Ở đây, ông tiếp tục được vinh dự gặp Bác Hồ lần thứ 2 vào năm 1964.

“Trước 1 ngày, chúng tôi nhận lệnh sẽ có đoàn của Bộ đến thăm. Ngay từ khi loáng thoáng thấy bóng ông cụ râu tóc bạc, vẫn bộ quần áo ka ki, vẫn đôi dép cao su như lần tôi gặp Bác ở Hải Phòng tôi đã phát hiện ra đúng là Bác Hồ. Tôi vui sướng vô cùng, không lời nào diễn tả được. Nghĩ trong lòng rằng, tôi quá vinh dự khi được 2 lần gặp Bác” – ông Sáu tâm sự.

Ngay khi Bác đến thăm, Bác đã xuống bếp ăn để kiểm tra. Ông Sáu càng bất ngờ hơn khi thấy Bác xắn tay áo, thò tay vào chậu nước, thấy có nhiều cơm cháy, Bác đã phê bình nhà bếp để thừa cơm lãng phí trong khi dân đang còn đói.

Sau đó, Bác khen nhà bếp sạch sẽ, ngăn nắp, hợp vệ sinh. Bác cẩn thận dặn dò những việc nhỏ nhất như  bếp trưởng phải chế biến món ăn cho ngon miệng, để bộ đội ăn hết khẩu phần, mới có sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ nhân dân giao phó. Bác đi thăm nơi ở, nơi làm việc của cán bộ rồi thăm cả vườn rau, chuồng nuôi lợn. Bác đi đến đâu dặn dò cán bộ đến đó.

“Sau cùng Bác mới quay lên hội trường nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ. Lúc này, chỉ có một số cán bộ, lãnh đạo được vào hội trường. Một số chị em nhà bếp cứ lấp ló ngoài cửa để nhìn Bác từ xa, Bác mới gọi mọi người lại và bảo “Các cô các chú cứ vào đây”, rồi Bác chỉ tay về phía hàng ghế đầu tiên của lãnh đạo và bảo mọi người cùng ngồi vào. Những cử chỉ, hành động dù là nhỏ nhất của Bác cũng khiến tôi nhớ mãi cho đến bây giờ” – ông Sáu kể.

 Bác nói chuyện trong 2 tiếng, Bác phân tích kỹ về chiến tranh lạnh và phong trào của Quốc tế… Bác phân tích âm mưu của Mỹ ngụy và chủ trương của Đảng ta đối với công cuộc giải phóng miền Nam. Bác nhấn mạnh “Cuộc kháng chiến còn gay go gian khổ nhưng nhất định phải quyết tâm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Các chú có làm được không”…

Đặc biệt, việc Bác nhớ tên nhiều người trong đơn vị khiến ai cũng bất ngờ. Bác hỏi thăm bà Hồ Thị Bi (lúc đó là nữ quân hàm cao nhất – Thiếu tá- Đại biểu Quốc hội khóa 2); bà Nguyễn Thị Chiên, anh La Văn Cầu…Cuối cùng Bác hỏi bà Cúc-  vợ ông Nguyễn Chí Thanh về sức khỏe bà cụ - mẹ của ông Thanh, Bác dặn bà Cúc cố gắng chăm sóc cụ và các cháu khi chồng công tác xa nhà…

Đau đớn ngày bảo vệ thi hài Bác!

Cảm xúc đau đớn trong những ngày bảo vệ thi hài Bác Hồ vẫn còn vẹn nguyên trong trái tim người cựu binh già Nguyễn Bá Sáu.

“Được gặp Bác Hồ là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi” - 3

Ông Sáu rưng rưng khi nhắc về ngày bảo vệ thi hài Bác Hồ.

Ông bảo, đã nghe lãnh đạo nói và biết Bác ốm nặng nhưng vẫn bất ngờ khi nghe tin Bác mất. Tôi và anh em trong đơn vị biết tin thì không ăn không ngủ được. “Dù rằng vẫn tin vào Đảng vào Bộ chính trị, thế nhưng Bác ra đi vào lúc đất nước đang bước vào cuộc kháng chiến gay go, ác liệt khiến chúng tôi ai cũng rơi vào trạng thái chẳng những buồn đau, trống trải, hụt hẫng, tang thương mà còn lo lắng không nguôi trước vận mệnh của Dân tộc” – ông Sáu trải lòng.

Trong lễ tang Bác được tổ chức tại Quảng Trường Ba Đình, ông Sáu cùng đồng đội nhận nhiệm vụ bảo vệ thi hài của Bác dưới hầm. Ông Sáu vẫn nhớ, hôm đó, trời mưa như trút nước nhưng hàng vạn người Việt Nam vẫn không quản ngại đến dự lễ tang của Người. Bà con vào viếng khóc như mưa như gió. Nhiều người vừa bước vào viếng Bác đã ngã gục, ông Sáu cùng đồng đội phải dìu ra ngoài, những bà già, phụ nữ thì khóc ngất.

“Được gặp Bác Hồ là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi” - 4

Ông Sáu cho biết, ngày viếng Bác, hàng vạn đồng bào cả nước về viếng Bác. Nhiều người khóc ngất khiến ông Sáu và đồng đội phải dìu ra ngoài. (Ảnh: tư liệu).

Đã 50 năm trôi qua, ông Sáu chưa bao giờ quên đi những thời khắc ấy. Ngồi nhớ và kể lại câu chuyện, ông vẫn nghẹn ngào, không nói nên lời. “Cả hai lần tôi được gặp Bác đều thấy Bác giản dị trong bộ quần áo ka ki màu bạc, chân đi đôi dép cao su, hình ảnh đó tôi nhớ như in cho tới tận bây giờ. Cuộc đời tôi, được gặp Bác, được bảo vệ thi hài của Người đó là niềm vinh dự và tự hào không thể nào quên. Những năm sau này ra quân trở về, tôi vẫn nhớ và làm theo lời căn dặn của Bác” – người lính già Nguyễn Bá Sáu tâm sự.

Bình Minh

MỚI NHẤT
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự cầu truyền hình “Bài ca kết đoàn”
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự cầu truyền hình “Bài ca kết đoàn”

(Dân trí) - Nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối 1/9, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam thực hiện cầu truyền hình trực tiếp "Bài ca kết đoàn" tại 4 điểm cầu: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội), Bến Nhà Rồng (Thành phố Hồ Chí Minh), Trường Quốc học Huế (Thừa Thiên - Huế) và Khu di tích Kim Liên (Nghệ An), là những địa danh gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 02/09/2019 - 06:03

Thực hiện ước nguyện của Người, cán bộ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu
Thực hiện ước nguyện của Người, cán bộ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu

(Dân trí) - Theo ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, càng đối mặt với những khó khăn, chúng ta càng phải có thêm ý chí, quyết tâm hoàn thành ước nguyện của Người, trong đó cán bộ chức vụ càng cao lại càng phải gương mẫu, liên tục tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của mình.

Thứ hai, 02/09/2019 - 05:36

Bão số 5 sắp hình thành trên Biển Đông có quỹ đạo đi phức tạp
Bão số 5 sắp hình thành trên Biển Đông có quỹ đạo đi phức tạp

(Dân trí) - Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên Biển Đông sẽ mạnh lên thành bão số 5 sau 24 giờ tới và có quỹ đạo di chuyển rất phức tạp.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 09:25

Sạt lở "nuốt" 9 căn nhà dân, đe dọa nhiều căn nhà khác
Sạt lở "nuốt" 9 căn nhà dân, đe dọa nhiều căn nhà khác

(Dân trí) - Ngày 1/9, Chi cục Thủy lợi tỉnh Sóc Trăng cho biết, vừa có báo cáo khẩn gửi UBND tỉnh Sóc Trăng kiến nghị biện pháp khẩn cấp khắc phục tình trạng sạt lở, sụt lún nghiêm trọng vừa xảy ra tại chợ Cầu Lộ (ấp Ninh Thời, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng).

Chủ nhật, 01/09/2019 - 08:12

Xuất hiện vết sạt nguy hiểm trên đê hữu sông Chu
Xuất hiện vết sạt nguy hiểm trên đê hữu sông Chu

(Dân trí) - Chính quyền huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã phải huy động các lực lượng chức năng, bao gồm gần 100 người khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở đê hữu sông Chu, đoạn qua xã Thọ Hải.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 07:46

Thủ tướng thăm Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Huế
Thủ tướng thăm Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Huế

(Dân trí) - Chiều 1/9, nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn công tác của Trung ương và Chính phủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, dâng hương tại di tích Nhà lưu niệm Bác Hồ ở 112 (số mới 158) đường Mai Thúc Loan, phường Thuận Lộc, TP Huế.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 07:40

Xuất hiện áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh thành bão số 5
Xuất hiện áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh thành bão số 5

(Dân trí) - Hiện nay trên Biển Đông đã xuất hiện một cơn áp thấp nhiệt đới, có khả năng mạnh lên thành bão số 5.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 06:08

Sớm đưa Nghệ An trở thành một trong những tỉnh khá nhất miền Bắc
Sớm đưa Nghệ An trở thành một trong những tỉnh khá nhất miền Bắc

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý cho rằng, lời dặn của Bác Hồ, đưa "Nghệ An mau trở thành một trong những tỉnh khá nhất ở miền Bắc" trong bức thư cuối cùng Bác gửi cho Ban chấp hành Đảng bộ Nghệ An (ngày 21/7/1969) luôn là mục tiêu, là động lực, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ và người dân tỉnh nhà...

Chủ nhật, 01/09/2019 - 03:08

Hà Nội: Xe dù, bến cóc hoành hành dịp nghỉ lễ
Hà Nội: Xe dù, bến cóc hoành hành dịp nghỉ lễ

(Dân trí) - Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay được nghỉ 3 ngày nên nhiều người tranh thủ về quê nghỉ lễ. Mặc dù đã được lãnh đạo bến xe nghiêm cấm việc bắt khách dọc đường, nhưng trên thực tế sau khi ra khỏi bến nhiều nhà xe vẫn bất chấp, ngang nhiên bắt khách.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 03:06

41 người chết vì tai nạn giao thông trong 2 ngày nghỉ lễ
41 người chết vì tai nạn giao thông trong 2 ngày nghỉ lễ

(Dân trí) - Theo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an - trong 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, toàn quốc đã xảy ra 50 vụ tai nạn giao thông (TNGT) khiến 41 người chết, 26 người bị thương.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 02:42

Hàng trăm cựu binh tưởng niệm liệt sĩ hy sinh ở đảo Cồn Cỏ
Hàng trăm cựu binh tưởng niệm liệt sĩ hy sinh ở đảo Cồn Cỏ

(Dân trí) - Ngày 1/9, tại bến đò A huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị), hơn 100 cựu binh, thân nhân đã tổ chức tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ hy sinh ở đảo Cồn Cỏ trong thời kỳ kháng chiến.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 02:34

Đông nghịt người đi chơi chợ Trung thu phố cổ Hà Nội
Đông nghịt người đi chơi chợ Trung thu phố cổ Hà Nội

(Dân trí) - Chiếc đén lồng khổng lồ xuất hiện ở đầu phố Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội) báo hiệu mùa Trung thu đã đến, cũng là lúc nơi đây diễn ra phiên chợ đặc biệt thu hút rất đông người dân, trẻ nhỏ tới vui chơi, mua sắm.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 02:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Phát hiện một cơ sở nuôi hơn 7.000 con tôm hùm đỏ
Phát hiện một cơ sở nuôi hơn 7.000 con tôm hùm đỏ

(Dân trí) - Sau khi có kết quả của Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2 xác định hơn 7.000 con tôm hùm đỏ thuộc loài thủy sản bị cấm nuôi, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy, đồng thời, rà soát lại toàn bộ các cơ sở nuôi tôm giống trên địa bàn để ngăn ngừa các hộ dân nuôi trái phép.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 09:52

Cháy Công ty Rạng Đông: Hình ảnh “gây tâm trạng” nhất trong tuần
Cháy Công ty Rạng Đông: Hình ảnh “gây tâm trạng” nhất trong tuần

(Dân trí) - Có lẽ vụ cháy Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông là sự việc có những hình ảnh xuất hiện với tuần suất dày và nhiều nhất tuần qua. Trong khi nhiều người dân sát nhà máy đã phải di chuyển thì nhiều người khác ở khu vực quận Thanh Xuân cũng mang nhiều tâm trạng lo lắng...

Chủ nhật, 01/09/2019 - 09:39

Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 9
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 9

(Dân trí) - Quán karaoke chỉ được mở cửa đến 0h; cố ý làm hỏng xe công bị phạt tới 20 triệu đồng; Quân nhân xuất ngũ được tăng trợ cấp 7,19%; điều chỉnh điều kiện chuyển đổi đất từ trồng lúa sang trồng cây hàng năm… là những sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2019.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 08:43

Cà Mau chi ngân sách xây nhà nghỉ nội bộ hàng chục tỷ đồng
Cà Mau chi ngân sách xây nhà nghỉ nội bộ hàng chục tỷ đồng

(Dân trí) - Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, hiện tại tỉnh Cà Mau đang triển khai xây dựng công trình 3 nhà nghỉ nội bộ Tỉnh ủy.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 08:16

Phiên chợ vùng cao đầy màu sắc ở Hà Nội
Phiên chợ vùng cao đầy màu sắc ở Hà Nội

(Dân trí) - Tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội) đang diễn ra phiên chợ vùng cao đặc sắc với chủ đề "Vui tết độc lập". Rất nhiều nét đẹp văn hóa, thói quen sinh hoạt từ ngàn đời của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc diễn ra sống động thu hút du khách trải nghiệm.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 08:08

Long trọng Lễ kỷ niệm 550 năm thành lập huyện Nghi Xuân
Long trọng Lễ kỷ niệm 550 năm thành lập huyện Nghi Xuân

(Dân trí) - Tối 31/8, tại quảng trường Khu lưu niệm Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 550 năm thành lập huyện (1469 - 2019) và đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 06:22

Những hình ảnh Việt Nam chuyển mình sau 33 năm đổi mới
Những hình ảnh Việt Nam chuyển mình sau 33 năm đổi mới

(Dân trí) - Thực hiện Di chúc của Bác Hồ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta bước đầu thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, đem lại phồn vinh cho đất nước, hạnh phúc, ấm no cho nhân dân, nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 06:00

Phố cổ Hà Nội ngập sau cơn mưa lớn
Phố cổ Hà Nội ngập sau cơn mưa lớn

(Dân trí) - Cơn mưa rào kéo dài tối 31/8 ở Hà Nội khiến một số đoạn đường ở phố cổ Hà Nội ngập nước lênh láng. Hàng chục công nhân thoát nước phải hy sinh buổi tối nghỉ lễ để tiêu ngập dưới trời mưa tầm tã.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 10:05

Vụ cháy cửa hàng quần áo khiến 5 người bị thương: Bộ Công an vào cuộc
Vụ cháy cửa hàng quần áo khiến 5 người bị thương: Bộ Công an vào cuộc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cháy tại cửa hàng quần áo ở TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), ngày 31/8, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 09:40

Phát hiện người đàn ông chết khi đang mặc áo mưa
Phát hiện người đàn ông chết khi đang mặc áo mưa

(Dân trí) - Sau cơn mưa lớn do hoàn lưu bão số 4, một số người dân đi đường hoảng hồn phát hiện thi thể một người đàn ông tử vong cạnh bờ sông.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 09:04

Cầu Rạch Miễu ùn tắc  gần 4km, phương tiện “rồng rắn” nối nhau trên Quốc lộ 1
Cầu Rạch Miễu ùn tắc  gần 4km, phương tiện “rồng rắn” nối nhau trên Quốc lộ 1

(Dân trí) - Từ trưa nay (31/8), lượng người và phương tiện giao thông đổ về miền Tây nghỉ lễ gia tăng đột biến khiến Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn Tiền Giang và cầu Rạch Miễu ùn tắc nghiêm trọng.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 08:50

Hà Nội: Từ phản ánh của người dân, CSGT bắt xe khách 46 chỗ nhồi 87 người
Hà Nội: Từ phản ánh của người dân, CSGT bắt xe khách 46 chỗ nhồi 87 người

(Dân trí) - Nhận tin báo của người dân về việc có phương tiện vận tải chở quá số người quy định, Trung tâm Chỉ huy giao thông (Công an TP. Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra và xác định xe khách 46 chỗ nhồi tới 87 người.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:55