Thứ hai, 11/01/2016 - 14:55

Nghệ An:

Đường dây điện bốc cháy, nhiều hộ dân cháy hết thiết bị điện

Dân trí

Đường dây điện bất ngờ bốc cháy, kéo theo đó nhiều thiết bị điện cũng bị cháy, thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

 

Cột điện số 24 (thuộc bản xóm Mới, Châu Phong) bốc cháy trong đêm 10/1/2016.
Cột điện số 24 (thuộc bản xóm Mới, Châu Phong) bốc cháy trong đêm 10/1/2016.

 

Vào khoảng hơn 22h ngày 10/1/2016, tại bản xóm Mới (thuộc xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) đã xảy ra cháy cột điện.

Theo người dân chứng kiến sự việc cho biết, vào thời gian nêu trên, tại cột điện số 24 (thuộc bản xóm Mới) bỗng dưng bốc cháy khiến người dân hoang mang, lo lắng…

Điều đáng nói là khi cột điện bốc cháy dẫn đến tất cả các thiết bị điện tử trong nhà như bóng điện, tivi, tủ lạnh, máy giặt... đồng loạt cháy, hư hỏng. Riêng tính sơ bộ ở bản xóm Mới, thiệt hại đã lên đến hàng trăm triệu đồng.

Đồng hồ mới lắp, nay cháy đen ngòm.
Đồng hồ mới lắp, nay cháy đen ngòm.

 

Theo tìm hiểu của PV, cột điện số 24 là đường dây điện kéo đi 4 xóm gồm: bản Na Bua, xóm Mới, Tóng 1 và bản Ban.

Ông Hà Văn Danh, người dân sống tại bản xóm Mới cho biết: “Hầu hết những hộ dân xóm chúng tôi đều bị thiệt hại về tài sản, nhưng gia đình tôi là thiệt hại nặng nhất, vì cháy máy giặt, tủ lạnh và đầu đĩa”.

Theo lãnh đạo Điện lực huyện Quỳ Châu, đến sáng 11/1/2016, đơn vị này đã nắm được thông tin về vụ việc và cử cán bộ vào để khắc phục, sửa chữa.

Được biết, ngày 16/10/2015, hệ thống điện lưới xã Châu Phong sau hàng chục năm chờ đợi mới được đóng điện chính thức. Tuy nhiên, mặc dù mới đưa vào sử dụng được vài tháng, hệ thống điện tại đây có nhiều dấu hiệu bất thường khiến người dân hoang mang, lo lắng và bức xúc.


Nhiều thiết bị điện tử của người dân hư hỏng dẫn đến thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Nhiều thiết bị điện tử của người dân hư hỏng dẫn đến thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

 

Theo tìm hiểu riêng của PV, hệ thống điện lưới tại xã Châu Phong hiện nay đường truyền tải chỉ mới được xây dựng phục vụ cho 3 bản là bản Bua, Tóng 1 và xóm Mới. Tuy nhiên, do bản Ban tự kéo điện về dùng nên có thể sự quá tải đã gây ra sự cố trên.

Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân sự cố.

Nguyễn Duy