Chủ nhật, 19/05/2019 - 14:30

Đà Nẵng:

Gala kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ “Cộng đồng phòng chống thiên tai”

Dân trí

Tối 18/5, tại Nhà hát Trưng Vương - Đà Nẵng, diễn ra Gala kỷ niệm 10 năm Quỹ phòng chống thiên tai với chủ đề “Kết nối sức mạnh cộng đồng, giảm nhẹ thiên tai”

Tham dự sự kiện có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thường trực Ban Bí thư TW Đảng Phan Diễn.

Gala kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ “Cộng đồng phòng chống thiên tai” - 1

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu tham dự sự kiện

Dịp này, Quỹ công bố quyết định đổi tên Quỹ của Bộ Nội vụ cũng như tri ân các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã đồng hành với đồng bào, với Quỹ trong 10 năm qua.

Gala kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ “Cộng đồng phòng chống thiên tai” - 2

Chương trình văn nghệ tri kỷ niệm 10 năm Quỹ "Cộng đồng phòng chống thiên taI", tri ân các mạnh thường quân

Quỹ phòng chống thiên tai thành lập vào tháng 3/2009, xuất phát từ những chương trình “Vì khúc ruột miền Trung” nhằm vận động đồng bào cả nước giúp đỡ miền Trung đã nhận được nhiều sự hưởng ứng, chia sẻ, đóng góp của đông đảo đồng bào trong/ngoài nước, một số nhà hảo tâm có quê ở miền Trung hoặc đã từng công tác, chiến đấu ở miền Trung. Trong đó, đặc biệt có ông Phan Diễn – nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng.

Theo Điều lệ của Quỹ được Bộ Nội vụ thông qua, Quỹ được phép vận động tài trợ cả trong và ngoài nước, thực hiện việc giúp đỡ người dân phòng tránh và khắc phục hậu quả thiên tai chủ yếu ở 14 tỉnh ven biển miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận. Quỹ cũng được thực hiện các chương trình, đề án nhân đạo từ thiện khác.

10 năm qua, Quỹ đã nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ và tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Đã có gần 100 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai được đưa vào sử dụng đã mang lại hiệu quả thiết thực, vừa là nơi sinh hoạt cộng đồng phục vụ dân sinh, vừa là nơi tránh bão, lũ bảo vệ con người và tài sản; Hơn 100 héc ta rừng ngập mặn phòng hộ bảo vệ đê biển được trồng và chăm sóc thành công; Gần 100 đội xung kích cấp thôn, xã được thành lập, tập huấn cứu hộ, cứu nạn...

         Chí Lê