Thứ bảy, 12/04/2014 - 09:48

Nghệ An:

Gần 100 người trục vớt quả bom 250kg dưới đáy sông

Dân trí

Khi đi đánh cá ở trên sông, một số người dân ở xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) phát hiện 1 khối sắt lớn có hình thù lạ, liền lặn xuống kiểm tra và tá hỏa phát hiện đó là một quả bom.

Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu cùng các đơn vị phối hợp đưa quả bom lên bờ

Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu cùng các đơn vị phối hợp đưa quả bom lên bờ

Sáng 12/4, thông tin từ UBND xã Quỳnh Lương cho biết, hiện địa phương đang phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu tiến hành phá hủy quả bom lớn nằm sâu dưới đáy sông mà người dân vừa phát hiện.

Trước đó, một số người dân xóm 6, xã Quỳnh Lương đang đánh cá trên sông Bắc Hải đoạn chảy qua địa bàn xã thì phát hiện dưới đáy sông có một khối trụ bằng sắt có kích thước rất lớn, liền lặn xuống kiểm tra và phát hiện quả bom.

Gần 100 cán bộ, chiến sỹ, người dân cùng hợp sức đưa quả bom nặng 250kg lên bờ an toàn
Gần 100 cán bộ, chiến sỹ, người dân cùng "hợp sức" đưa quả bom nặng 250kg lên bờ an toàn

Nhận được thông tin, Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tháo gỡ quả bom này.

Chiều ngày 11/4, hơn 70 cán bộ chiến sỹ thuộc Ban chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu, công an, dân quân tự vệ xã Quỳnh Lương đã có mặt tại nơi phát hiện quả bom để tiến hành trục vớt, đưa quả bom lên bờ. Đến 18h cùng ngày, quả bom đã được trục vớt lên bờ an toàn.

 
Quả bom có trọng lượng 250kg, chiều dài 1,7m được phát hiện dưới sông
Quả bom có trọng lượng 250kg, chiều dài 1,7m được phát hiện dưới sông

Trung tá Hồ Thanh Hải, Phó Chỉ huy tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Đây quả bom từ thời kỳ chống Mỹ có trọng lượng 250kg, chiều dài 1,7m, đường kính 35cm. Phía dưới có 4 cánh chỉ ra 4 hướng, trên đầu có hình tròn khối trụ. Loại bom này có sức công phá lớn, bán kính sát thương 500m”.

Nguyễn Tình