Gần 400 “mắt thần” đang giúp Huế trở thành Đô thị thông minh như thế nào?

Dân trí Chỉ với 14 người trong một phiên trực, Trung tâm Giám sát, điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (Hue IOC) giải quyết mọi vấn đề “nóng” được người dân gửi đến, từ vấn đề xã hội, an ninh, giao thông đến môi trường, đô thị…
>>Đại diện 26 tỉnh thành đến Huế “mục sở thị” dịch vụ đô thị thông minh
>>Việt Nam có trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh cấp tỉnh đầu tiên

Giám sát mọi lĩnh vực trong một trung tâm nhỏ

Tầng trên cùng tòa nhà nhỏ của Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế là nơi đặt trụ sở của Hue IOC. Hàng chục màn hình camera lớn nhỏ với khoảng giữa được dành cho việc quan sát dòng giao thông tấp nập trên các đường phố chính tại TP Huế. Các cán bộ làm việc miệt mài, tiếp nhận thông tin từ người dân phản ánh gửi về theo các đường email, ứng dụng App trên điện thoại, Zalo và cả những cuộc điện thoại.

Gần 400 “mắt thần” đang giúp Huế trở thành Đô thị thông minh như thế nào? - 1

Bên trong Trung tâm Giám sát, điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế 

Từ sự việc một người đàn ông đứng 2 chân trên yên xe máy lái xe được người dân đi đường phía sau quay video và gửi trên điện thoại di động về ứng dụng Hue-S ở mục Phản ánh hiện trường, nhân viên Hue IOC đã chuyển tiếp thông tin này cho Công an TP Huế. Vài ngày sau, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an TP Huế cùng Công an phường Phú Thuận đã mời người này lên và xử phạt.

Gần 400 “mắt thần” đang giúp Huế trở thành Đô thị thông minh như thế nào? - 2

Từ hình ảnh, video người dân quay được, người đàn ông đứng trên yên lái xe máy đã được công an mời làm việc, xử lý

Một camera đặt ở quốc lộ 49 đoạn qua xã Hương Thọ (thị xã Hương Trà) cần mẫn ghi lại mọi hoạt động đô thị. Một xe tải nhỏ bỗng nhiên dừng lại ở bên đường cạnh một nhà có chứa nhiều củi gỗ. Chỉ vài phút, gã tài xế đã chất nhiều củi vừa ăn trộm được lên xe và tẩu thoát. Qua theo dõi camera, Hue IOC đã gửi thông tin cho cơ quan chức năng và bắt được tên trộm một cách nhanh chóng.

Hay từ bến thuyền mới làm ở đường đi bộ cạnh cầu gỗ lim ở sông Hương, một thuyền rồng bỗng cập bến và đốt, rải vàng mã ngay trên bến thuyền. Người dân quay được cảnh này và gửi về Hue IOC, chỉ 2 ngày sau, người này được triệu tập và nhận mức phạt thích đáng.

Cả những người đi dán quảng cáo tờ rơi ở các trụ điện và rải tờ rơi quảng cáo, qua hệ thống camera giám sát đã nhận diện được biển số xe, khuôn mặt, và không lâu sau đã bị phạt cả chục triệu đồng về hành vi dán tờ rơi quảng cáo trái phép…

Gần 400 “mắt thần” đang giúp Huế trở thành Đô thị thông minh như thế nào? - 3

Chủ thuyền rồng cúng bái, xả vàng mã trên sông Hương bị phạt

Gần 400 “mắt thần” đang giúp Huế trở thành Đô thị thông minh như thế nào? - 4

2 người đi rải tờ rơi quảng cáo bị phạt hơn 15 triệu từ phản ánh người dân đến Hue IOC

Ngoài ra, các thông tin cảnh báo hữu ích về mưa giông, mưa lớn, nắng hạn, bão lụt, sóng lớn trên biển, giao thông ùn tắc ở đường nào trong giờ cao điểm, nguy cơ xảy ra tai nạn ở các cung đường, cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo được gửi về ứng dụng Hue-S mà người dân đang cài đặt, giúp mọi người biết được để phòng tránh những nguy hiểm đến với mình.

Gần 400 “mắt thần” đang giúp Huế trở thành Đô thị thông minh như thế nào? - 5

Các thông tin cảnh báo được gửi về thường xuyên cho người dùng

Chỉ mới triển khai chưa đầy 1 năm nhưng dịch vụ Đô thị thông minh của tỉnh Thừa Thiên Huế dưới sự hỗ trợ giải pháp của Tập đoàn Viettel đã giành được giải thưởng Viễn thông châu Á 2019 vào tháng 5 vừa qua, với hạng mục Giải pháp thành phố thông minh sáng tạo nhất Châu Á. Hue IOC cũng chính là “trái tim” của đô thị thông minh mà Huế đang triển khai, dù mới mẻ nhưng đầy sự sáng tạo và hiệu suất công việc cực kỳ tốt, và quan trọng nhất vẫn là sự thích thú từ người dân.

“Mắt thần” cung cấp thông tin

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông, cho biết, hiện có hơn 60 camera của trung tâm đã được lắp đặt, cùng với việc đấu nối hơn 200 camera của các cơ quan chức năng và các địa phương để giám sát ở nhiều khu vực trọng điểm. Trung tâm cũng đang tiến hành lắp đặt thêm 120 camera để mở rộng việc giám sát. Năm 2019 này, tại TP Huế sẽ có khoảng 400 camera, góp phần vào việc giám sát, xử lý các vụ việc về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, giao thông… Trong quy hoạch thời gian tới, TP Huế sẽ có khoảng 1.000 – 1.200 camera để giám sát, điều hành, được ví như những “mắt thần” giúp cho Hue IOC có các nguồn dữ liệu đầu vào tốt nhất.

Gần 400 “mắt thần” đang giúp Huế trở thành Đô thị thông minh như thế nào? - 6

Nhiều camera đã được đặt tại TP Huế như cầu Trường Tiền nơi có mật độ giao thông đông đúc

Gần 400 “mắt thần” đang giúp Huế trở thành Đô thị thông minh như thế nào? - 7

Và các ngã tư đường lớn 

Chỉ với 14 người trong một phiên trực, Hue IOC đã xử lý rất nhiều vấn đề từ xã hội, an ninh trật tự, giao thông, pháp luật, môi trường, phòng chống cháy nổ, giải quyết các yêu cầu và phản ánh của người dân hay giám sát các dịch vụ hành chính công, và kết hợp với thông tin phản ảnh của báo chí.

Trung tâm Giám sát, điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế còn giúp tổng hợp, cảnh báo tình hình thực hiện công việc của các cán bộ viên chức chính quyền thông qua giám sát hoạt động thẻ từ. Toàn bộ khối lượng công việc này trước đây là của hàng trăm cán bộ, nay bằng các giải pháp thông minh, đã được giao cho chỉ 37 cán bộ của Sở Thông tin & truyền thông.

Gần 400 “mắt thần” đang giúp Huế trở thành Đô thị thông minh như thế nào? - 8

Đội ngũ làm việc với ít người nhưng thực sự rất hiệu quả tại Hue IOC

Ông Bùi Hoàng Minh, Phó Giám đốc Hue IOC cho biết, các camera an ninh được lắp đặt trên địa bàn thành phố được áp dụng công nghệ tự động nhận diện để cảnh báo một loạt các hành vi vi phạm phổ biến như xả rác sai quy định, vi phạm an toàn giao thông,... Các camera này cũng tự động nhận diện được biển số xe, mật độ giao thông, độ rộng tuyến đường cùng nhiều chỉ số khác để hệ thống có thể đưa ra các khuyến nghị phục vụ công tác quy hoạch giao thông của thành phố Huế. Đặc biệt công nghệ nhận diện khuôn mặt hiện đang được thử nghiệm để thời gian tới đưa vào sử dụng nhằm xử lý các đối tượng tội phạm hoạt động cũng như các vụ án phức tạp.

Gần 400 “mắt thần” đang giúp Huế trở thành Đô thị thông minh như thế nào? - 9

Công nghệ nhận diện khuôn mặt sắp được xem xét đưa vào sử dụng

Hiệu quả cho thấy là sự giảm tải trong công tác tuần tra giám sát của một loạt các lực lượng chức năng.

Để giúp tương tác với người dân được thông dụng, Hue IOC với sự giúp đỡ của Tập đoàn Viettel đã xây dựng App ứng dụng Hue-S với chức năng “gây nghiện” nhất là Phản ánh hiện trường. Đa số các vụ việc được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế nhanh chóng xử lý như trên đều được người dân dùng smart phone chụp hình, quay phim và gửi nội dung về Hue-S sau khi đăng ký tài khoản miễn phí trên Hue-S. Chính sự chủ động này đã giúp Hue IOC tiếp nhận được một lượng thông tin cực kỳ lớn qua các “mắt thần” thứ 2 – đó chính là hàng vạn công dân trong tỉnh Thừa Thiên Huế.

Gần 400 “mắt thần” đang giúp Huế trở thành Đô thị thông minh như thế nào? - 10

Ứng dụng Hue-S cài đặt trên smart phone rất hữu ích, hiện đã có 11.000 lượt cài đặt 

Đến nay, toàn bộ người dân có thể sử dụng ứng dụng này một cách rất đơn giản và dễ dàng. Vì việc tiếp cận dễ như vậy, ứng dụng này đã dần đi vào cuộc sống của người dân. Đến cuối tháng 9/2019, theo số liệu mới nhất từ Sở TT&TT Huế, đã có hơn 11.000 lượt cài đặt ứng dụng Hue-S từ người dân.

Gần 400 “mắt thần” đang giúp Huế trở thành Đô thị thông minh như thế nào? - 11

Người dân có thể đánh giá mức độ kết quả xử lý sau mỗi vấn đề phản ánh trên Hue-S

Nhiều khó khăn trong bước đầu áp dụng

Giám đốc Hue IOC - ông Nguyễn Xuân Sơn trải lòng, việc áp dụng đô thị thông minh gặp không ít khó khăn ở giai đoạn đầu này vì công nghệ thông tin là điều kiện tiên quyết của quá trình, quan trọng là phải làm sao để người dân tham gia vào hoạt động ngày càng nhiều, vì hiện nay trình độ ứng dụng công nghệ thông tin của người dân đang là vấn đề không nhỏ, đặc biệt là các huyện, xã.

"Do mô hình mới, số lượng phản ánh tăng nhanh theo thời gian, qua đó khẳng định sự tin tưởng của người dân trong phản ánh. Nhưng qua đó cũng đã tạo ra áp lực rất lớn cho bộ phận tiếp nhận của Trung tâm IOC.

Nhận thức của người dân cũng cần có thời gian để thay đổi. Hiện nay tình trạng tái phạm vẫn còn diễn ra. Ở một số nơi, số lượng phản ánh còn nhiều so với lực lượng cơ sở, vì vậy không tránh khỏi tình trạng quá tải dẫn đến một số thời điểm không kịp thời xử lý" - ông Sơn nhìn nhận.

Theo Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh, hiện phải thay đổi ngay cách thức làm việc trên nền tảng công nghệ. Đây là vấn đề thách thức hiện nay của một số công chức, viên chức khi tham gia vào mạng lưới xử lý.

Gần 400 “mắt thần” đang giúp Huế trở thành Đô thị thông minh như thế nào? - 12

Có 10 dịch vụ đã được vận hành chính thức ở Trung tâm Giám sát, điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế 

Khám phá "Đô thị thông minh" tại Thừa Thiên Huế

Được biết Hue IOC còn tiếp nhận thông tin từ người dân qua website, cổng thông tin tương tác, ứng dụng Zalo, email, số đường dây nóng. Các phản ánh của công dân đều được tiếp nhận, xử lý và xác minh theo quy trình chặt chẽ với thời hạn trả lời và kết quả xử lý phản ánh cụ thể từ cơ quan chức năng. Qua một thời gian ngắn triển khai, tình hình an ninh trật tự trong thành phố và các huyện vùng ven cũng được cải thiện rõ nét, giảm áp lực cho các cơ quan chức năng.

Đến nay, Hue IOC đã đưa vào vận hành chính thức 10 dịch vụ gồm: Phản ánh hiện trường; Thông tin cảnh báo; nhóm giải pháp camera giám sát đô thị; giám sát thông tin báo chí địa phương; thẻ điện tử công chức, viên chức; giám sát dịch vụ hành chính công; giám sát quảng cáo điện tử; giám sát môi trường; giám sát an toàn thông tin và giám sát tàu cá.

Đại Dương

MỚI NHẤT
Vụ bé trai nghi bị bố, mẹ kế bạo hành: Mẹ ruột phản ứng kết quả giám định
Vụ bé trai nghi bị bố, mẹ kế bạo hành: Mẹ ruột phản ứng kết quả giám định

(Dân trí) - Theo kết luận của Trung tâm Pháp y TPHCM, bé K. nghi bị bạo hành trong thời gian dài có thương tích do vật tày tác động gây ra là 0%.

Thứ hai, 21/10/2019 - 01:05

Thái Bình: “Ưu ái” đất đai cho doanh nghiệp, nhiều cán bộ bị đề nghị kỷ luật
Thái Bình: “Ưu ái” đất đai cho doanh nghiệp, nhiều cán bộ bị đề nghị kỷ luật

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo xử lý nghiêm sai phạm của tập thể, cá nhân liên quan trong việc Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và thương mại Phương Anh được hưởng nhiều “ưu ái” về đất đai trái quy định.

Thứ hai, 21/10/2019 - 12:19

“Bộ GD-ĐT chưa kiểm soát tốt quá trình chấm thi 2018”
“Bộ GD-ĐT chưa kiểm soát tốt quá trình chấm thi 2018”

(Dân trí) - “Thực tế cho thấy Bộ GD-ĐT còn chưa kiểm soát tốt toàn bộ tình hình diễn biến trong kỳ thi 2018, đặc biệt là quá trình chấm thi”, bà Nguyễn Thanh Hải - Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội nói.

Thứ hai, 21/10/2019 - 12:13

Mỗi năm 9.000 người tử vong vì nguồn nước ô nhiễm
Mỗi năm 9.000 người tử vong vì nguồn nước ô nhiễm

(Dân trí) - Đây là những con số được nêu trong báo cáo ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhân dân do UB Trung ương MTTQ Việt Nam tổng hợp, trình bày tại phiên khai mạc kỳ họp 8 của Quốc hội sáng nay, 21/10. Cử tri bày tỏ lo lắng vì ô nhiễm đe dọa sức khỏe, cuộc sống của người dân.

Thứ hai, 21/10/2019 - 11:48

Quốc hội: Tàu Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng biển Việt Nam
Quốc hội: Tàu Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng biển Việt Nam

(Dân trí) - Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, việc xảy ra vi phạm của các tàu Trung Quốc hoạt động tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam thời gian qua là nghiêm trọng.

Thứ hai, 21/10/2019 - 11:30

Va chạm với tàu chở đá, một tàu du lịch chìm trên vịnh Hạ Long
Va chạm với tàu chở đá, một tàu du lịch chìm trên vịnh Hạ Long

(Dân trí) - Đang trên hành trình ra chuyển tải khách cho tàu ngủ đêm tại khu vực thuộc vịnh Bái Tử Long, một chiếc tàu du lịch bất ngờ xảy ra va chạm với tàu chở đá và bị chìm. Rất may không có thiệt hại về người.

Thứ hai, 21/10/2019 - 10:39

Bộ trưởng Y tế tâm tư về những "thị phi" trước khi rời "ghế nóng"
Bộ trưởng Y tế tâm tư về những "thị phi" trước khi rời "ghế nóng"

(Dân trí) - "Với một số vấn đề đang được giải quyết, cá nhân tôi cũng bị "thị phi". Có thông tin có thể không trung thực, chính xác, tôi tin cơ quan chức năng sẽ làm công minh, xác định đúng người đúng tội, đúng việc, không để oan sai" - Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ bên hành lang Quốc hội sáng 21/10.

Thứ hai, 21/10/2019 - 10:11

Thủ tướng: Những gì thuộc về độc lập, chủ quyền chúng ta không bao giờ nhân nhượng!
Thủ tướng: Những gì thuộc về độc lập, chủ quyền chúng ta không bao giờ nhân nhượng!

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, tình hình Biển Đông gần đây diễn biến phức tạp, trong đó có việc vi phạm nghiêm trọng các vùng biển của Việt Nam được xác định theo luật pháp quốc tế, trái với Tuyên bố DOC và các thỏa thuận cấp cao.

Thứ hai, 21/10/2019 - 09:59

Quốc hội sẽ nghe báo cáo về tình hình Biển Đông
Quốc hội sẽ nghe báo cáo về tình hình Biển Đông

(Dân trí) - Đề cập tình hình Biển Đông có những diễn biến phức tạp, khó lường, dẫn đến những tác động không thuận, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, kỳ họp này, Quốc hội sẽ nghe báo cáo về công tác đối ngoại năm 2019, trong đó có tình hình Biển Đông để có thể xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

Thứ hai, 21/10/2019 - 09:34

Xe rước dâu nát bét đầu sau cú tông xe tải, 2 người trọng thương
Xe rước dâu nát bét đầu sau cú tông xe tải, 2 người trọng thương

(Dân trí) - Chiều 20/10, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường ĐT.741 khiến hai người bị thương nặng, trong đó tài xế xe rước dâu rất nguy kịch. Nguyên nhân ban đầu được cho là do xe rước dâu 4 chỗ ngồi đâm trực diện vào chiếc xe tải chở mủ cao su.

Thứ hai, 21/10/2019 - 08:55

Rừng ngập mặn nguy cơ bị xóa sổ: Loại bỏ phương án phun hóa chất
Rừng ngập mặn nguy cơ bị xóa sổ: Loại bỏ phương án phun hóa chất

(Dân trí) - Cơ quan chức năng của Hà Tĩnh đã nhóm họp thảo luận nhiều phương án ngăn chặn tình trạng giáp xác chân đều đục thân tàn phá rừng bần. Phương án phun hóa chất đã bị loại bỏ do việc sử dụng hóa chất có thể gây hại tới môi trường, hệ sinh thái xung quanh.

Thứ hai, 21/10/2019 - 08:24

Nữ nhân viên phụ xe buýt bị hành hung khi nhắc hành khách giữ trật tự
Nữ nhân viên phụ xe buýt bị hành hung khi nhắc hành khách giữ trật tự

(Dân trí) - Khi thấy hành khách nói chuyện ồn ào và chửi bậy trên xe buýt, nữ nhân viên đã lên tiếng nhắc nhở liền bị nhóm người này lao vào hành hung, phải nhập viện điều trị.

Thứ hai, 21/10/2019 - 08:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhiều thanh niên quay đầu bỏ chạy khi gặp chốt 141
Nhiều thanh niên quay đầu bỏ chạy khi gặp chốt 141

(Dân trí) - Công an TP Hà Nội đã triển khai thêm 15 tổ công tác 141 ngoài xử phạt các trường hợp vi phạm luật giao thông, còn kết hợp kiểm tra các thanh niên xăm trổ, ngổ ngáo có dấu hiệu phạm pháp.

Thứ hai, 21/10/2019 - 06:31

Quốc hội kỳ họp 8 và những thay đổi nhân sự cuối nhiệm kỳ
Quốc hội kỳ họp 8 và những thay đổi nhân sự cuối nhiệm kỳ

(Dân trí) - Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XIV khai mạc sáng nay, 21/10 , dự kiến kéo dài tới 27/11. Kỳ họp này chứng kiến sự thay đổi 2 lãnh đạo cấp cao, một nhân sự do Quốc hội bầu, một nhân sự do cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước phê chuẩn. Đó là vị trí Chủ nhiệm UB Pháp luật của Quốc hội và “ghế” Bộ trưởng Y tế.

Thứ hai, 21/10/2019 - 05:26

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc mừng Báo Đại biểu Nhân dân
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc mừng Báo Đại biểu Nhân dân

(Dân trí) - Trong thư gửi báo Đại biểu Nhân dân nhân kỷ niệm 10 năm Báo được nâng cấp và đổi tên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá, Báo Đại biểu Nhân dân - Tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và cử tri - đã trưởng thành về tầm vóc, quy mô…

Chủ nhật, 20/10/2019 - 10:09

Kiểm toán 4 tuyến đường BT “khủng” tại Thủ Thiêm, đường sắt đô thị Hà Nội
Kiểm toán 4 tuyến đường BT “khủng” tại Thủ Thiêm, đường sắt đô thị Hà Nội

(Dân trí) - Báo cáo mới nhất gửi tới Quốc hội về kế hoạch kiểm toán năm 2020, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc dự kiến toàn ngành tập trung kiểm toán 146 cuộc, trong đó có 34 cuộc kiểm toán các dự án đầu tư với danh sách nhiều dự án lớn dư luận đặt vấn đề, dành nhiều quan tâm thời gian qua.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 09:40

Tìm thấy thi thể ngư dân sau nhiều ngày mất tích trên biển
Tìm thấy thi thể ngư dân sau nhiều ngày mất tích trên biển

(Dân trí) - Chiều ngày 20/10, Đại úy Nguyễn Mậu Tuấn, Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa Sót (Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho hay, sau nhiều ngày rơi xuống biển Hà Tĩnh mất tích, thi thể ngư dân Trần Xuân Bường (SN 1955, huyện Lộc Hà) đã được tìm thấy ở vùng biển Quảng Bình.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 09:07

Nhiều xe biển xanh đến nhà Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy ăn tiệc
Nhiều xe biển xanh đến nhà Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy ăn tiệc

(Dân trí) - Trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh nhiều xe ô tô biển xanh Kiên Giang đến nhà một cán bộ Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang để ăn mừng khai trương nhà nuôi chim yến.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 06:47

Hà Nội: Đâm vào trụ cầu vượt, người đàn ông đi xe máy tử vong
Hà Nội: Đâm vào trụ cầu vượt, người đàn ông đi xe máy tử vong

(Dân trí) - Người đàn ông điều khiển xe máy đã đâm vào trụ bê tông cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc (quận Đống Đa, Hà Nội), tử vong tại chỗ.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 06:07

Đang chở xe vi phạm, CSGT giúp người phụ nữ bị tai nạn đi cấp cứu
Đang chở xe vi phạm, CSGT giúp người phụ nữ bị tai nạn đi cấp cứu

(Dân trí) - Trên đường đưa các xe vi phạm bị tạm giữ về kho, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 10 (Hà Nội) phát hiện, giúp đõ một phụ nữ bị tai nạn giao thông, gãy xương quai xanh, đầu chảy nhiều máu.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 06:01

Cảm động bức thư gửi mẹ của chàng trai mang căn bệnh đặc biệt
Cảm động bức thư gửi mẹ của chàng trai mang căn bệnh đặc biệt

Bệnh nhân Hà Văn Vương (ở Thanh Hóa) chia sẻ, vào những ngày của mẹ, chưa bao giờ anh dám bày tỏ tình cảm của mình với mẹ hay tặng mẹ 1 bông hoa.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 04:35

Xoay xở tăng lương: Nghịch lý nơi thâm hụt, nơi thừa tiền, tiêu không hết
Xoay xở tăng lương: Nghịch lý nơi thâm hụt, nơi thừa tiền, tiêu không hết

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước thống kê 7 tỉnh chi tiêu thâm hụt hơn 2.400 tỷ đồng để cải cách tiền lương. Ngược lại, một số địa phương có nguồn cải cách tiền lương dư lớn nhưng không sử dụng hết…

Chủ nhật, 20/10/2019 - 03:45

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu xử nghiêm vụ chìm tàu Viet Sun Integrity
Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu xử nghiêm vụ chìm tàu Viet Sun Integrity

(Dân trí) - Liên quan đến vụ chìm tàu Viet Sun Integrity, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu xử lý nghiêm trường hợp vi phạm kể cả chủ tàu, thuỷ thủ và cả tổ đội bốc xếp để làm sao tránh những cố tương tự.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 03:26

Hành trình truy bắt những kẻ đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước sông Đà
Hành trình truy bắt những kẻ đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước sông Đà

(Dân trí) - Sau hơn 10 ngày truy bắt, Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ 3 đối tượng là thủ phạm đổ 10m3 chất thải nguy hại “đầu độc” nguồn nước sông Đà, gây ra cuộc “khủng hoảng” nước sạch ở Hà Nội trong nhiều ngày.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 03:08