Thứ sáu, 09/09/2016 - 14:25

Thanh Hóa:

Gần 50 tấn cá chết bất thường tại Nghi Sơn

Dân trí

Trong những ngày qua, hàng chục hộ nuôi cá lồng tại xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa lao đao vì hiện tượng cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân.

Theo đó, vào sáng ngày 8/9, nhiều hộ nuôi cá lồng tại khu vực xã đảo Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia phát hiện cá chết bất thường. Ngay sau đó, người dân đã báo cáo tới chính quyền địa phương.

Khu vực nuôi cá lồng của người dân
Khu vực nuôi cá lồng của người dân

Nhận được thông tin, chính quyền và các đoàn thể đã trực tiếp ra hiện trường giúp đỡ nhân dân xử lý cá chết và cứu vớt số cá còn lại. Đồng thời, UBND xã Nghi Sơn đã báo cáo cơ quan chức năng, UBND huyện Tĩnh Gia và tỉnh Thanh Hóa về hiện tượng cá chết nêu trên.

Theo thống kê của UBND xã Nghi Sơn, đến trưa ngày 8/9, tổng số lượng cá chết đã lên đến 47,45 tấn. Cũng theo báo cáo của UBND xã Nghi Sơn, trên địa bàn có tổng số 66 hộ nuôi cá lồng, trong đó có 21 hộ với 207 ô nuôi cá bị thiệt hại.

Gần 50 tấn cá chết bất thường tại Nghi Sơn - 2

Một lượng lớn cá chết được người dân vớt lên bờ.

Một lượng lớn cá chết được người dân vớt lên bờ.

Theo ông Trần Văn Thạc, thôn Nam Sơn, xã Nghi Sơn, gia đình ông có gần 5 tấn cá bị chết, thiệt hại ước tính gần 400 triệu đồng. Cũng theo ông Thạc, hiện tượng cá chết bắt đầu từ khoảng 5h sáng ngày 8/9. Loại cá to nhất bị chết có trọng lượng khoảng 6kg, còn lại bình quân là 3,5kg.

Sở Tài nguyên và Môi trường, Cảnh sát môi trường cùng các ngành chức năng đã đến hiện trường khu vực cá chết để lấy mẫu cá, mẫu nước để đưa đi xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Chính quyền địa phương cũng đã có báo cáo và đề nghị các ngành chức năng và UBND huyện Tĩnh Gia, UBND tỉnh Thanh Hóa quan tâm tìm nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề trên.

Ông Đồng Văn Tuân ngơ ngác trước lồng cá chết trắng
Ông Đồng Văn Tuân ngơ ngác trước lồng cá chết trắng

Nhiều lồng cá không còn một con

Nhiều lồng cá không còn một con

Duy Tuyên