Thứ tư, 29/06/2011 - 18:58

Gia đình bé Nhân Hòa xin nhận lại cháu

Dân trí

Sáng 27/6 ông bà ngoại và mẹ của Nhân Hòa đã đến VP báo Dân trí tại TPHCM tha thiết nhờ báo giúp thủ tục xin nhận lại bé về nuôi...

Ông Nguyễn Ngọc Sâm - ông ngoại Nhân Hòa đau đớn thừa nhận mình bị gia đình “che mắt” nên không hề hay biết chuyện con gái sinh con rồi bỏ lại bệnh viện trong tình trạng thập tử nhất sinh.

Là một con người từng sống trong thân phận mồ côi cả cha lẫn mẹ khi mới được 6 tuổi, ông Sâm thấm thía nỗi đau mà cháu mình đang phải chịu đựng. Gác lại mọi công việc đang còn bừa bộn ở quê và những giận dữ trong lòng, ông gấp rút lên TPHCM chỉ mong sớm được gặp đứa cháu ngoại để xin nhận lại.

Gia đình bé Nhân Hòa xin nhận lại cháu - 1
Ông Sâm không cầm được nước mắt khi bế cháu trên tay

Hai hàng nước mắt rưng rưng, ông Sâm nghẹn ngào bày tỏ lòng biết ơn của mình đến Ban biên tập báo Dân trí và những tấm lòng vàng đã  cứu sống cháu ông. “Tôi mong quý báo hỗ trợ về mặt pháp lý giúp gia đình tôi được sớm nhận lại cháu mình để bù đắp phần nào cho những đau đớn mà thằng bé một mình chịu đựng.”

Gia đình bé Nhân Hòa xin nhận lại cháu - 2
Nhân Hòa đang bình phục tốt, bé rất ngoan và "hay ăn hay ngủ"

Chị Ngọc Hồng, mẹ bé Nhân Hòa chỉ còn biết khóc đổ lỗi cho hoàn cảnh khốn khó nên mới phải bỏ lại con. Chị hứa sẽ nhanh chóng làm các thủ tục để quay lại nhận con và quyết tâm nuôi dưỡng bé. Bà ngoại của Nhân Hòa cũng thừa nhận việc đã không cho chồng mình biết chuyện con gái mang bầu vì “ông nhà tôi nóng tính lắm, tôi sợ ông ấy biết rồi mẹ con khó mà yên thân.”

Gia đình bé Nhân Hòa xin nhận lại cháu - 3
Lần đầu tiên được mẹ cho bú, nhưng ngay sau đó Nhân Hòa đã ọe ra

Được sự nhất trí của Ban Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 2, nguyện vọng vào thăm cháu của ông Sâm được chấp thuận. Bỏ mặc vợ và đứa con “tội lỗi” phía sau, ông Sâm cúi đầu sải bước trên con đường đến phòng bệnh của Nhân Hòa.
 
Lần đầu tiên nhìn mặt cháu, ông đã không cầm được nước mắt. Nén tiếng thở dài khi bế Nhân Hòa trên tay, ông Sâm bày tỏ lời xin lỗi muộn màng và cảm ơn những người đang ngày đêm cưu mang bé tại bệnh viện.
 
 
Hành trình đi tìm gia đình bé Nhân Hòa
 
Mong muốn tìm lại vòng tay yêu thương của tình mẫu tử cho Nhân Hòa, Dân trí đã lần theo manh mối duy nhất mà sản phụ Nguyễn Thị Ngọc Hồng để lại tại bệnh viện Hùng Vương địa chỉ tại thành phố Rạch Giá, Kiên Giang.

Số nhà mà chúng tôi có thuộc sở hữu của chủ hộ Nguyễn Ngọc Sâm và vợ Nguyễn Thị Thảo. Nguyễn Thị Ngọc Hồng là con gái thứ 5 trong số 6 người con của gia đình.

Bà Nguyễn Thị Thảo tỏ ra khá bình thản khi nghe tin về "nghi vấn" gia đình bà có một đứa cháu ngoại mới sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện.
 
Câu chuyện đang dở dang thì ông Sâm đi đám giỗ về. Nghe tin "giật gân" ông nheo mày, đỏ mắt quát sang sảng "cháu chắt gì ở đây, tính kiếm chuyện để vu khống gia đình tao hả?...”
 
Biết ông có hơi men, chúng tôi vẫn kiên trì thuyết phục ông hợp tác để làm rõ trắng đen. Tần ngần hồi lâu, ông Sâm quay sang hỏi vợ về việc cách đây 3 tháng đã lên thành phố có thấy gì bất thường không. Nhưng bà Thảo một mực phủ nhận.
 
“Con tao có đẻ đâu mà tụi bây bảo tao có cháu? Sao nó có thể làm chuyện thất đức ấy được. Chúng mày sẽ phải chịu trách nhiệm về chuyện này.” Nói xong, ông Sâm lao tới đóng sầm cửa với ánh mắt đỏ ngầu đầy phẫn nộ… Tình huống bất ngờ ấy khiến công an xã phải tăng cường lực lượng giải nguy.

Sau đó, Dân trí nhiều lần cố tìm cách liên lạc với Ngọc Hồng nhưng bất thành. Chúng tôi thuyết phục ông Sâm hợp tác kiểm tra ADN của Ngọc Hồng và Nhân Hòa để xác định huyết thống. Đề nghị này được ông Sâm miễn cưỡng chấp thuận để làm rõ được mối hoài nghi trong ông.

Một ngày sau khi ông Sâm đồng ý kiểm tra ADN, Dân trí  bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ số máy 090…84. Đầu dây bên kia, giọng một người phụ nữ tự xưng là Ngọc Hồng muốn được gặp riêng phóng viên.

Mới bắt đầu câu chuyện chị đã khóc tức tưởi: “Xin anh đừng nói chuyện này với cha tôi, ông ấy mà biết thì mẹ tôi sẽ chết trước rồi đến tôi. Mọi tội lỗi là do tôi gây ra…” Thông tin mà người phụ nữ này cung cấp trùng khớp với thời gian sinh và mẹ của bé Nhân Hòa – Nguyễn Thị Ngọc Hồng. 

Sau buổi gặp PV tại Bệnh viện Nhi đồng 2, Ngọc Hồng đã quyết định về quê thú nhận và tạ tội cùng cha mình.
 
 

Vân Sơn 

Tin liên quan

Mới nhất