Thứ sáu, 20/03/2020 - 15:10

Gia đình bệnh nhân số 32 ủng hộ 25 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Dân trí

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, cha của bệnh nhân Covid-19 thứ 32, vừa ủng hộ 25 tỷ đồng để cùng Chính phủ chống đại dịch.

Ngày 20/3, Ủy ban Mặt Tổ quốc Việt Nam TPHCM tổ chức lễ phát động nhân dân TPHCM tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Tại đây, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, cho biết con gái ông mắc Covid-19 và đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. 

Gia đình bệnh nhân số 32 ủng hộ 25 tỷ đồng chống dịch Covid-19 - 1

Tại buổi phát động, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã ủng hộ số tiền 25 tỷ đồng cho quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19

Nhân dịp này, ông cũng gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ thành phố nói chung và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nói riêng, cùng với sự quan tâm chia sẻ của các cấp lãnh đạo thành phố.

"Khi đưa con gái tôi về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng của con tôi với đội ngũ y bác sĩ thành phố. Đó là một quyết định quá đúng đắn", ông chia sẻ.

Theo ông Johnathan Hạnh Nguyễn, ngay khi xảy ra dịch Covid-19, gia đình ông đã lên phương án đưa 2 con về Việt Nam vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam và để các con được gần gia đình. 

"Quá trình đưa con về Việt Nam với các biện pháp cách ly nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. Đó là mục tiêu chúng tôi đề ra trước khi đưa con về", cha của bệnh nhân Covid-19 thứ 32 chia sẻ.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, hiện các doanh nghiệp đều đang rất khó khăn.

"Nhưng tôi nghĩ chúng ta có trách nhiệm phải chung tay, đóng góp vào chiến dịch này. Việc này cũng chính là bảo vệ cho bản thân, gia đình. Tiền đóng góp của tôi hôm nay không mang giá trị về mặt con số, bởi hơn lúc nào hết, tôi hiểu rằng chỉ khi đối diện với những khó khăn vất vả, những thử thách do dịch bệnh, thiên tai gây ra thì sự chia sẻ dù ít hay nhiều mới là đáng quý, đáng trân trọng", ông chia sẻ.

Tại buổi phát động, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã ủng hộ số tiền 25 tỷ đồng cho quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Quốc Anh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm