Thứ năm, 07/11/2019 - 15:01

Giám đốc Công an Nghệ An thông tin nguyên nhân vụ bà nội sát hại cháu gái

Dân trí

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thông tin, bà Phạm Thị Hường (65 tuổi, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) khai, do mâu thuẫn gia đình, bà đã đẩy cháu gái Nguyễn Thị T. (11 tuổi) xuống đập nước, dẫn đến cái chết thương tâm của cháu.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 7/11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện tại Công an tỉnh và Công an huyện Yên Thành đang tạm giữ bà Hường để phối hợp điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, tại cơ quan công an, bà Hường bước đầu đã khai nhận hành vi giết cháu nội của mình. Theo đó, bà Hường khai, hành vi giết cháu của bà xuất phát từ mâu thuẫn gia đình.

Giám đốc Công an Nghệ An thông tin nguyên nhân vụ bà nội sát hại cháu gái  - 1
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an Nghệ An trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội

Con trai bà Hường lấy vợ và sinh cháu T (SN 2008). Do điều kiện khó khăn, vợ chồng con trai bà phải vào miền Nam làm ăn và để ông bà nuôi cháu.

Thời gian gần đây, con trai bà Hường từ miền Nam trở về, ở chung với ông bà. Trong quá trình ở chung xảy ra nhiều mâu thuẫn, đặc biệt, con trai bà có nhiều hỗn hào với bố mẹ.

Bà Hường khai, vào ngày đầu tháng âm lịch vừa qua, bà thấy thương chồng nên có mua một ít măng, thịt lợn về nấu cơm cho cả nhà ăn. Lúc ăn cơm, bà Hường gắp cho chồng một miếng thịt, nhưng con trai bà có chửi và lấy lại miếng thịt rồi chuyển sang cho con. Chồng bà Hường sau đó có khóc, đòi tự tử nên bà Hường rất ấm ức.

Bà Hường cũng khai, quá trình ở với ông bà, cháu T. cũng không được ngoan lắm...

Cho đến thời điểm bà Hường chuẩn bị đi Hà Nội làm, do không có tiền nên bà mua chịu 2 két bia, sau đó bán lấy tiền. Quá trình mua 2 két bia, bà Hường gặp cháu T. và hai bà cháu vẫn chào nhau bình thường. Sau đó, cháu T. rủ bà Hường đến nhà bà họ ở trong làng và hai bà cháu cùng lên xe đạp điện đi.

Khi đến nơi thấy gia đình bà họ có nhiều việc nên hai bà cháu không vào và trở về. “Trên đường trở về, bà Hường có nói về chuyện hỗn hào của bố mẹ và cháu, đồng thời, nảy sinh ý định giết cháu”, tướng Nguyễn Hữu Cầu thông tin.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, thời điểm đi qua khu vực đập nước Bàu Ganh, bà Hường có nói với cháu T. là xuống tắm và hai bà cháu xuống đó. Tiếp đó, bà Hường nhờ cháu T. cọ lưng cho. Khi cháu T. đến cọ lưng, lợi dụng lúc cháu gái bất cẩn, bà Hường đã đẩy cháu xuống nước.

Lúc đẩy, cả hai bà cháu cùng bị ngã xuống nhưng cháu T. bị đẩy ra xa. Bà Hường ở gần nên ngoi, bám lên được. Sau khi lên bờ, nhìn không thấy cháu đâu, bà Hường dắt xe về.

Lãnh đạo Công an Nghệ An cho biết thêm, trên đường về, bà Hường không mang xe về nhà mà để ở cạnh đường rồi đi Hà Nội cùng một người phụ nữ khác. Một ngày sau đó, bà Hường quay về và gia đình có báo tin cháu T. mất tích.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, thời điểm cuối cùng cháu T. đi cùng với bà Hường nên triệu tập đấu tranh và bà Hường đã thừa nhận hành vi giết cháu.

Tướng Cầu cho biết thêm, thông tin về việc bà Hường trước đây, theo đạo Thánh đức chúa trời mẹ là chính xác.

Về một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng, bà Hường có mua bảo hiểm cho cháu T. và vì thiếu tiền, khó khăn nên mới giết cháu, tạo hiện trường giả nhằm lấy tiền bảo hiểm, tướng Cầu cho hay, tình tiết này chưa được điều tra và hiện cơ quan công an vẫn đang tạm giữ bà này để tiếp tục làm rõ.

“Trước mắt bà Hường khai như vậy còn nguyên nhân, động cơ, mục đích gì sẽ tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ”, tướng Nguyễn Hữu Cầu nói thêm.

Quang Phong

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm