Thứ hai, 10/08/2020 - 18:38

TPHCM:

Giám đốc Sở bị "phê bình nghiêm khắc" sau vụ đi học tập nước ngoài

Dân trí

Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM - cùng 2 lãnh đạo của Sở bị UBND TPHCM "phê bình nghiêm khắc" vì sai sót trong việc tổ chức đoàn đi Nhật Bản.

UBND TPHCM vừa có văn bản về việc phê bình nghiêm khắc các cá nhân có liên quan đến những thiếu sót theo kết luận thanh tra của Thanh tra TP.

UBND TP có quyết định này sau khi xem xét báo cáo của Sở Nội vụ và kết quả thanh tra của Thanh tra TPHCM tại Sở Giáo dục và Đào tạo về giải trình liên quan đến trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với việc tổ chức đoàn đi công tác tại Nhật Bản sử dụng nguồn kinh phí ngân sách Nhà nước của sở.

Giám đốc Sở bị phê bình nghiêm khắc sau vụ đi học tập nước ngoài - 1

Ông Lê Hồng Sơn bị phê bình nghiêm khắc sau chuyến đi công tác của đoàn cán bộ đi học bồi dưỡng quản lý ngành học mầm non tại Nhật Bản có chi phí phụ cấp tiền tiêu vặt là 46,4 triệu không đúng quy định

Cụ thể, UBND TP phê bình nghiêm khắc ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP - cùng 2 Phó giám đốc Sở là ông Nguyễn Văn Hiếu và Lê Hoài Nam vì đã để xảy ra các sai phạm, thiếu sót.

"Trong đó, ông Lê Hồng Sơn với vai trò là người đứng đầu cần nhận thức sâu sắc những thiếu sót của cá nhân và sai sót của cấp dưới có liên quan đến ngành, lĩnh vực mình phụ trách, không để lặp lại những thiếu sót như kết luận thanh tra", văn bản của UBND TP nêu rõ.

Trong khi đó, Ban Giám đốc Sở được yêu cầu tổ chức rút kinh nghiệm về những hạn chế, thiếu sót trong tập thể lãnh đạo về công tác quản lý, điều hành công việc tại cơ quan; đôn đốc việc thực hiện nghiêm các biện pháp khắc phục theo kết luận thanh tra. 

Đồng thời, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức quán triệt trong toàn ngành giáo dục, không để xảy ra các thiếu sót như kết luận thanh tra đã nêu.

Quốc Anh