Thứ sáu, 10/02/2017 - 18:03

Giếng nước bốc hơi nghi ngút, nóng bất thường

Dân trí

Giếng nước sinh hoạt mấy chục năm bỗng nhiên nóng lên, bốc hơi ngùn ngụt khiến chủ nhà hoảng sợ; nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem.

Nhiều ngày này, người dân kéo nhau rất đông đến nhà bà Phạm Thị Liên (40 tuổi, trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để xem giếng nước nóng, bốc hơi nghi ngút.

Theo bà Liên, giếng nước này được đào thủ công vào năm 1988, có độ sâu khoảng 3m và được gia đình sử dụng làm nguồn nước sinh hoạt hàng ngày.


Giếng nước nhà bà Liên nóng lên bất thường và bốc hơi nghi ngút.

Giếng nước nhà bà Liên nóng lên bất thường và bốc hơi nghi ngút.

Tuy nhiên, sáng mùng 1 Tết vừa qua, bà ra giếng múc nước để pha trà thì bất ngờ thấy hơi nóng từ dưới giếng bốc lên nghi ngút, nước nóng bất thường.

Thấy kỳ lạ, hai tuần nay, nhiều người dân quanh vùng đã kéo đến đây để được chứng kiến tận mắt giếng "nước sôi" này.

Đặc biệt, chỉ riêng chiếc giếng này có hiện tượng như vậy, những giếng nước của người dân xung quanh vẫn hoàn toàn bình thường.


Nước trong giếng đo được 37 độ C

Nước trong giếng đo được 37 độ C

Sáng 10/2, người dân địa phương dùng nhiệt kế đo được nhiệt độ của nước trong giếng là khoảng 37 độ C.

Ông Nguyễn Tấn Phát, Chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đã xuống hiện trường để kiểm tra. Đây là hiện tượng lần đầu tiên xuất hiện tại địa phương. Do xã không có chuyên môn nên đã nhờ ngành tài nguyên môi trường huyện và thành phố xuống lấy mẫu nước đi phân tích.


Nhiều người dân hiếu kỳ đến xem giếng nước

Nhiều người dân hiếu kỳ đến xem giếng nước

“Hiện Sở Tài nguyên - Môi trường đã xuống nhà bà Liên để lấy mẫu nước kiểm tra. Chúng tôi khuyến cáo người dân ngưng sử dụng nước ở giếng này để sinh hoạt cho đến khi có kết quả chính thức từ cơ quan chức năng”, ông Phát nói.

Khánh Hồng

Mới nhất