Thứ sáu, 13/03/2020 - 20:16

Thừa Thiên Huế:

Gọi hàng trăm cuộc điện thoại mỗi ngày để thông báo... hoãn cưới

Dân trí

Những ngày này, dù rất mệt khi phải chạy đi gặp các bà con bạn bè cũng như điện thoại liên tục cho hàng trăm người để hoãn lại ngày cưới, nhưng trong lòng gia đình anh Thảo cảm thấy yên tâm hơn.

Gia đình ông Hoàng Bách Thảo (nguyên Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Trung ương Huế, ngụ tại TP Huế) và gia đình thông gia đã chuẩn bị đám cưới cho 2 con từ cách đây 8 tháng. Dự kiến ngày cưới con ông sẽ diễn ra vào ngày 15/3 tới. Thiệp mời cũng đã được gia đình gửi tới 750 khách mời từ ngày 28/2.

“Tuy nhiên do tình hình Covid-19 diễn biến khó lường nên chúng tôi đã quyết định hoãn ngày cưới cho 2 con cho đến khi dịch ổn định. Đây cũng là một việc nhỏ góp thêm vào công tác phòng chống dịch chung của cả nước” - ông Thảo chia sẻ.

Gọi hàng trăm cuộc điện thoại mỗi ngày để thông báo... hoãn cưới - 1

Thiệp mời đã được gửi tới tay hàng trăm khách mời nhưng vì công tác phòng chống dịch bệnh chung của cả nước, ông Thảo chấp nhận hoãn đám cưới.

Những ngày này, dù rất mệt khi phải chạy đi gặp bà con bạn bè cũng như điện thoại liên tục cho hàng trăm người để hoãn lại ngày cưới, nhưng trong lòng gia đình anh Thảo đã cảm thấy yên tâm hơn.

Cũng vì dịch bệnh Covid-19, gia đình anh Nguyễn X.T. và chị Nguyễn Thị T.H. ở phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định hoãn tổ chức đám cưới cho con gái dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/3 tới đây.

“Gia đình và hai con chúng tôi xin cáo lỗi toàn thể quý vị. Hiện nay dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, vì sức khỏe cộng đồng nên gia đình chúng tôi hoãn tổ chức tiệc cưới cho 2 con… Mong quý vị hoan hỷ cho gia đình. Nhận được tin này kính mong quý vị chia sẻ cho. Tôi xin chân thành cám ơn!” - gia đình viết trên Facebook.

Nhiều bình luận bày tỏ sự thông cảm với “sự cố” hy hữu này như: “Hạnh phúc gia đình và toàn xã hội là anh chị có ý thức trách nhiệm với cộng đồng, vậy mọi người cần phải noi theo, chúc hai cháu tràn đầy hạnh phúc”; “Các cháu yêu nhau thật lòng thì tiệc tùng không quan trọng lắm! Làm mâm cơm báo cáo tổ tiên ông bà 2 bên nội ngoại là xong! Đẻ ầm ầm ngay mà”;...

Qua ghi nhận ban đầu của PV, nhiều nhà hàng chuyên phục vụ đám cưới tại Huế trong tuần này đã bị hủy trên dưới chục đám cưới vì dịch Covid-19. Tuy ảnh hưởng đến doanh thu nhưng vì an toàn sức khỏe cộng đồng nên đa số các nhà hàng đều không làm “khó dễ” các gia đình đã đặt cọc tiền cưới.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, các địa phương từ phường, xã vận động người dân không tụ tập đông người ở các đám cưới, ma chay… đặc biệt đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong thực hiện.

Đại Dương