Thứ ba, 06/12/2016 - 22:43

Hà Nội: Cháy dữ dội tại kho hàng của nhiều công ty

Dân trí

Ngọn lửa bùng lên rất mạnh tại kho chứa hàng của nhiều công ty thuộc xóm Chùa Tổng, xã La Phù, Hoài Đức Hà Nội. Hàng trăm lính cứu hỏa cùng nhiều phương tiện được điều động đến dập lửa...


Đám cháy xảy ra ở sâu bên trong của kho hàng

Đám cháy xảy ra ở sâu bên trong của kho hàng

0h03 ngày 7/12, ngọn lửa cơ bản bị khống chế. Lực lượng cứu hỏa vẫn phun nước làm mát, chống bùng phát trở lại.

23h50, Ngọn lửa vẫn chưa bị dập tắt hoàn toàn và thỉnh thoảng vẫn bùng lên. Lực lượng chữa cháy tiếp tục nỗ lực phun nước vào điểm cháy.

23h32, Thông tin từ UBND Thành phố Hà Nội, đám cháy được phát hiện lúc khoảng hơn 20h. Trên 100 cán bộ chiến sĩ PCCC Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô được điều động đến dập lửa. Địa điểm cháy là xưởng dệt và sơn.

Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, ông Nguyễn Quang Đức đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn. Ông Đức cho biết chủ xưởng báo cáo, chiều cùng ngày công nhân nghỉ nên không có thiệt hại về người. Tuy nhiên cơ quan chức năng sẽ vẫn tìm kiếm để xác định chính xác. Lực lượng chức năng cơ bản đã dập được lửa lúc 23g30, chỉ còn khói, thiệt hại khoảng một nửa khu nhà xưởng.


Rất nhiều xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường

Rất nhiều xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường

23h12, theo ông Nguyễn Như Phong, nhà đối diện kho hàng, khu vực xảy cháy là kho chứa sơn. Bên ngoài là kho chứa các hàng hóa khác. Do phía xung quanh khu vực cháy bị "bao vây" bởi các nhà dân nên cứu hỏa chỉ tiếp cận được từ một hướng.

23h, xe tải chở các thùng phuy chứa phụ gia chữa cháy hóa chất đến hiện trường.


Lúc 23h19, ngọn lửa vẫn bùng lên rất mạnh

Lúc 23h19, ngọn lửa vẫn bùng lên rất mạnh

Quân đội huy động hàng trăm chiến sỹ đến hỗ trợ người dân đưa hàng hóa ra ngoài, đồng thời phong tỏa hiện trường để các xe chữa cháy tiếp cận, tiến hành chữa cháy

Các xe tiếp nước của công ty môi trường đô thị được huy động. Xe cứu thương đang túc trực bên ngoài đám cháy.

Hà Nội: Cháy dữ dội tại kho hàng của nhiều công ty - 4


Các lực lượng đang phối hợp khống chế đám cháy

Các lực lượng đang phối hợp khống chế đám cháy

Một số công nhân thuê trọ tại xóm chùa Tổng, xã La Phù cho phóng viên Dân trí biết, khoảng 8h30, họ nghe tiếng hô hoán có cháy. Chạy ra xem, họ phát hiện ngọn lửa đã bùng cao tại kho chứa hàng trong khu công nghiệp.

Kho chứa hàng bị cháy rộng hàng nghìn m2 và điểm cháy ở sâu bên trong. Rất nhiều người đang nỗ lực đưa hàng ở các kho bên ngoài ra ngoài để có thể hạn chế thiệt hại do cháy.

Một số nhân chứng cho biết, đám cháy bắt đầu khoảng lúc 20h và đến 20h30 bùng lên rất mạnh.


Hình ảnh đảm cháy lúc 22h50

Hình ảnh đảm cháy lúc 22h50

Theo thông tin ban đầu từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 15 (Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội), đơn vị phụ trách địa bàn huyện Đan Phượng và Hoài Đức, đơn vị đã xuất gần 10 xe cứu hỏa chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ chữa cháy và các phương tiện cứu hộ, cứu nạn đến hiện trường triển khai các phương án chữa cháy. Tuy nhiên, nhận định vụ cháy lớn và lửa bùng phát rất mạnh, đơn vị đã yêu cầu chi viện từ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội và các đơn vị khác.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 15 cũng cho biết, nơi xảy cháy là chuỗi khoảng 6 nhà xưởng với diện tích trên 1.000m2 tại khu công nghiệp La Phù. Trong đó có các xưởng sản xuất sơn. Khu vực này hiện đang cháy rất dữ dội.


Xe cứu thương túc trực bên ngoài

Xe cứu thương túc trực bên ngoài


Rất đông người dân tập trung theo dõi lực lượng chức năng dập lửa

Rất đông người dân tập trung theo dõi lực lượng chức năng dập lửa

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây cháy cũng như có hay không các trường hợp người bị mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn này.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 6, đơn vị đã nhận được yêu cầu chi viện và hiện đã gấp rút huy động một số xe chữa cháy đến phối hợp triên khai chữa cháy tại Khu Công nghiệp La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ cháy:

Hà Nội: Cháy dữ dội tại kho hàng của nhiều công ty - 10

Hà Nội: Cháy dữ dội tại kho hàng của nhiều công ty - 11

Hà Nội: Cháy dữ dội tại kho hàng của nhiều công ty - 12

Hà Nội: Cháy dữ dội tại kho hàng của nhiều công ty - 13

Hà Nội: Cháy dữ dội tại kho hàng của nhiều công ty - 14

Tiến Nguyên