Thứ năm, 16/05/2019 - 11:41

Hà Nội: CSGT lập chốt sát quán nhậu để kiểm tra tài xế "ma men"

Dân trí

Chốt kiểm tra cách vị trí quán nhậu gần nhất khoảng 300 m. Tổ tuần tra cắt cử chiến sĩ mật phục ở trước quán nhậu, khi có khách từ quán đi ra sẽ thông báo để chiến sĩ trong chốt dừng xe kiểm tra nồng độ cồn.

Hà Nội: CSGT lập chốt sát quán nhậu để kiểm tra tài xế ma men - 1

Nhiều lái xe đi ra từ quán nhậu được kiểm tra nồng độ cồn.

Tối 15/5, Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Công an TP Hà Nội) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường Nguyễn Phong Sắc (quận Cầu Giấy), nơi có nhiều quán nhậu.

Chốt kiểm tra cách vị trí quán nhậu gần nhất khoảng 300m. Tổ tuần tra cắt cử chiến sĩ mật phục ở trước quán nhậu, khi có khách từ quán đi ra sẽ thông báo để chiến sĩ trong chốt dừng xe kiểm tra nồng độ cồn.

Phát hiện có lực lượng chức năng, nhân viên quán nhậu thông báo cho khách để những người này đi ngược chiều tránh chốt.

Hà Nội: CSGT lập chốt sát quán nhậu để kiểm tra tài xế ma men - 2

Nhiều tài xế đi ra từ quán nhậu bị cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn.

Trong buổi làm việc tối qua, tổ tuần tra của CSGT đội 6 đã dừng nhiều ô tô, xe máy từ quán nhậu đi ra. Khi thấy tài xế ô tô 5 chỗ đi từ quán rượu có biểu hiện say xỉn, cảnh sát đã yêu cầu người này thổi máy đo nồng độ cồn. Kết quả đo là 0,148 miligam/lít khí thở, vượt quá mức quy định. Tài xế bị lập biên bản xử phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe.

Hà Nội: CSGT lập chốt sát quán nhậu để kiểm tra tài xế ma men - 3

Nhiều phương tiện xe máy của các tài xế "ma men" bị về trụ sở để xử lý.

Trước sự quan sát của nhiều người, Cảnh sát đồng ý cho người dân xem, ghi hình máy đo nồng độ cồn để đối chứng. Theo ghi nhận, tem kiểm định của máy đo còn nguyên, tuy nhiên chữ số trên tem đã bị mờ.

Hà Nội: CSGT lập chốt sát quán nhậu để kiểm tra tài xế ma men - 4

Cảnh sát đồng ý cho người dân xem, ghi hình máy đo nồng độ cồn để đối chứng.

Đại diện tổ tuần tra cho biết, quá trình kiểm tra ở khu vực tập trung nhiều quán nhậu, cảnh sát gặp nhiều khó khăn do đa phần người lái xe đã uống rượu, bia.

"Khi chúng tôi yêu cầu dừng xe thì nhiều người không chấp hành, cố bỏ chạy, gây nguy hiểm cho chiến sĩ. Khi xuống xe, họ viện đủ lý do để không thổi vào máy đo, chưa kể có người mất kiểm soát hành vi vì say", một cảnh sát trong tổ công tác cho hay.

Nghị định 46/2016 quy định xử phạt hành chính như sau: Phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng với người điều khiển xe ôtô trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/lít khí thở. Người vi phạm còn bị phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ một tháng đến 3 tháng.

Nếu trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở, người vi phạm sẽ bị phạt 16-18 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 4 đến 6 tháng.

 Trần Thanh

Tin liên quan

Mới nhất