Thứ tư, 06/05/2020 - 13:42

Hà Nội: Dọn “rác” gần cây cầu dây văng lớn thứ hai Việt Nam

Dân trí

Trước tình trạng rác phế thải ngổn ngang ở đảo cây xanh cầu Nhật Tân, gần nút giao Phú Thượng (Hà Nội), các đơn vị có liên quan đã lên kế hoạch dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang lại khu vực này.

Hà Nội: Dọn “rác” gần cây cầu dây văng lớn thứ hai Việt Nam - 1

Lực lượng chức năng tổ chức dọn dẹp, chỉnh trang vệ sinh ở khu vực hầm chui Phú Thượng 1 (Ảnh: Nguyễn Trường).

Theo ghi nhận của PV Dân trí vào sáng 6/5, các cán bộ UBND phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) kết hợp cùng Xí nghiệp Quản lý cầu Nhật Tân - Đông Trù và các đơn vị có liên quan tiến hành dọn dẹp vệ sinh khu vực đảo cây xanh cầu Nhật Tân, tháo dỡ vườn rau bị người dân lấn chiếm…

Một cán bộ UBND phường Phú Thượng cho biết, sau phản ánh của Dân trí về việc rác phế thải ngổn ngang gần hành lang cầu Nhật Tân, cơ quan này đã lập tức cho cán bộ đi kiểm tra rồi lên kế hoạch tổ chức dọn dẹp, chỉnh trang lại cảnh quan.

Theo kế hoạch dự kiến đề ra, quá trình dọn “rác” tại khu vực đảo cây xanh cầu Nhật Tân và khu vực hầm chui Phú Thượng 1 sẽ diễn ra trong 3 ngày.

Chính quyền sở tại cũng đã liên hệ chủ vườn yêu cầu di chuyển và dọn dẹp chậu xi măng đang được tập kết ngổn ngang trong đảo cây xanh.

Hà Nội: Dọn “rác” gần cây cầu dây văng lớn thứ hai Việt Nam - 2

Tháo dỡ vườn rau bị người dân lấn chiếm trên thảm cỏ ven đường dẫn lên - xuống cầu Nhật Tân (Ảnh: Nguyễn Trường).

“Trước đó, hồi cuối tháng 4 vừa qua, các đơn vị có liên quan đã lên kế hoạch để tổ chức tổng vệ sinh môi trường tại khu vực đảo cỏ và nút giao cầu Nhật Tân. Phường cũng đã có đơn kiến nghị gửi Xí nghiệp Quản lý cầu Nhật Tân - Đông Trù. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 nên việc dọn dẹp vệ sinh bị trì hoãn” - vị cán bộ cho biết thêm.

Cũng trong sáng nay, khu vườn rau bị người dân lấn chiếm trên thảm cỏ ven đường dẫn lên - xuống cầu Nhật Tân đã được chính quyền sở tại kết hợp với nhân viên thuộc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội tháo dỡ.

Sau khi việc tháo dỡ hoàn tất, các nhân viên sẽ tiến hành trồng cỏ, tạo cảnh quan ở khu vực này.

Như Dân trí đã đưa tin, theo phản ánh của người dân địa phương, tình trạng ngổn ngang rác phế thải ở đảo cây xanh cầu Nhật Tân và các khu vực lân cận đã diễn ra từ lâu, khiến cho nơi này giống như… “bãi rác”.

Bên trong đảo cây xanh cầu Nhật Tân, hàng trăm chậu xi măng với đủ các kích cỡ được tập kết trên vỉa hè, khuôn viên khiến mọi người còn rất ít hành lang để đi bộ, tập thể dục.

Nguyễn Trường