Thứ tư, 18/03/2020 - 19:13

Hà Nội: Gần 700 sinh viên ngành y tình nguyện tham gia phòng chống Covid-19

Dân trí

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện có khoảng gần 700 sinh viên ngành y tình nguyện tham gia phòng chống Covid19, ngoài ra còn có 280 y bác sĩ đã về hưu cũng mong muốn được góp sức phòng chống dịch.

Chiều ngày 18/3, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, đến nay TP ghi nhận 15 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó quận Ba Đình có 8 trường hợp, Hoàn Kiếm 2 trường hợp, Long Biên 2 trường hợp, Cầu Giấy 2 trường hợp, còn lại 1 trường hợp quá cảnh tại sân bay Nội Bài.

Liên quan đến các trường hợp dương tính Covid-19, ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến nay đã xác minh được 416 trường hợp tiếp xúc gần (F1), trong đó lấy mẫu xét nghiệm được 406 trường hợp (9 trường hợp đã đi nơi khác). Sở Y tế cho biết, trong 416 người tiếp xúc gần, lực lượng chức năng đã xác định được 403 người âm tính với Covid-19, 3 người còn lại chưa có kết quả xét nghiệm.

Hà Nội: Gần 700 sinh viên ngành y tình nguyện tham gia phòng chống Covid-19 - 1

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh báo cáo tình hình dịch bệnh tại cuộc họp

Hiện các bệnh viện của Hà Nội đang tổ chức, điều trị cho 326 trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính từ các quận, huyện chuyển đến. Ngoài ra, TP cũng đã quyết định thành lập thêm 2 khu cách ly tập trung để đón người dân về từ vùng địch. Cụ thể, khu cách ly tập trung ở Pháp Vân có thể phục vụ 2000 người, trường cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội phục vụ khoảng 800 người.

Phát biểu tại đây, bác sĩ Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết, số người từ vùng dịch trở về Hà Nội đang tăng rất nhanh. Do vậy, các lực lượng cần phải giám sát chặt chẽ các ca nghi ngờ, cần phải cho đi cách ly.

Để tăng cường lực lượng cho ngành y trong thời gian tới trong công tác phòng chống Covid-19, ông Cảm cho biết, đơn vị này phối hợp với Đại học y Hà Nội huy động sinh viên năm cuối tăng cường công tác xét nghiệm, phòng chống dịch. “Đến nay, TP đã tiếp nhận khoảng 100 sinh viên năm cuối, viết đơn tính nguyện tham gia phòng chống dịch. Nếu cần chúng tôi sẽ huy động sinh viên các trường cao đẳng y trên địa bàn tham gia phòng chống dịch”, ông Cảm nói.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Trần Thế Cương - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, đến nay có 600 sinh viện trường Đại học Y tế Công cộng đăng ký tham gia phòng chống Covid-19. Ngoài ra, trên địa bàn quận này còn có 280 y bác sĩ về hưu mong muốn được tham gia phòng chống dịch.

Quang Phong

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm