Thứ tư, 08/01/2014 - 17:55

Hà Nội: Hỏa hoạn thiêu rụi xưởng mộc sát bờ đê

Dân trí

Sau khi ngọn lửa bị khống chế, khói vẫn bốc lên mù mịt. Lực lượng cứu hỏa đã phải điều động thêm nhiều xe chữa cháy và xe bồn chở nước đến ứng phó.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại xưởng gỗ sát chân đê.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại xưởng gỗ sát chân đê.

Khoảng 16h15 hôm nay, 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại xưởng mộc số 242 Âu Cơ (quận Tây Hồ, Hà Nội). Theo nhiều nhân chứng, trước khi ngọn lửa bùng phát mạnh, họ phát hiện có khói tỏa ra nhưng không nghĩ rằng sẽ có hỏa hoạn.

Sau thời gian âm ỉ, ngọn lửa bùng phát mạnh kèm theo khói nghi ngút khiến nhiều người hoảng hốt. Những người hàng xóm xung quanh xưởng gỗ này cho biết, thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong xưởng có khoảng 4-5 thợ mộc, tất cả đã kịp chạy thoát thân.

Một số người dân đã dùng bình cứu hỏa cố gắng dập lửa song không thành. Hồi lâu sau, lực lượng cứu hỏa mới có mặt cùng 2 xe chữa cháy. Đến 17h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại xưởng gỗ sát chân đê.


Theo quan sát của chúng tôi, nơi xảy cháy là một xưởng mộc rộng khoảng 50m2, nằm ngay sát chân đê. Ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều tài sản, chủ yếu là đồ gỗ bên trong xưởng. Biển hiệu, mái tôn bị cong vênh. Hàng cau trồng sát xưởng cũng bị lửa táp vào.

Tuy ngọn lửa đã được khống chế, khói vẫn bốc lên mù mịt. Lực lượng cứu hỏa đã điều động thêm 5 xe chữa cháy và xe bồn chở nước đến, dập tắt những tia lửa còn âm ỉ.

Vụ cháy xảy ra vào giờ tan tầm, nhiều người đi đường đã dừng xe chứng kiến vụ việc, khiến giao thông khu vực này ùn tắc. Lực lượng CSGT và công an phường sở tại đã phải cắt cử nhiều chiến sỹ chốt chặn, phân luồng, tạo thuận lợi cho xe chữa cháy làm nhiệm vụ.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại của vụ hỏa hoạn đang được làm rõ.

Tiến Nguyên - Hồng Ngân