Chủ nhật, 31/03/2013 - 10:20

Hà Nội: Xe buýt lại “hạ gục” cột biển báo trên cầu vượt lắp ghép

Dân trí

Mặc dù trước cầu vượt đã có biển cấm nhưng lái xe buýt vẫn cho xe chạy thẳng lên cầu vượt lắp ghép Láng Hạ - Thái Hà, khiến cho thanh giới hạn chiều cao đổ sập vào đuôi chiếc Mercedes đi chiều ngược lại.

Vụ việc xảy ra khoảng 19h ngày 30/3 tại cầu vượt lắp ghép Láng Hạ - Thái Hà.
 
Cố đi lên cầu, chiếc xe buýt hạ gục cột biển báo.
Cố đi lên cầu, chiếc xe buýt "hạ gục" cột biển báo.

Một số nhân chứng cho hay, vào khoảng thời gian trên, chiếc xe buýt chạy tuyến 50 (Long Biên - KCN An Khánh) mang BKS 29T-2893 đang di chuyển từ đường Láng Hạ ra đường Láng. Đến gần cầu vượt này, thay vì tiếp tục đi làn đường phía dưới, tài xế lại đánh tay lái cho xe di chuyển lên cầu, bất chấp một loạt biển cấm, cảnh báo trọng tải cũng như chiều cao giới hạn của xe.

“Lúc này, chúng tôi nghe thấy tiếng va đập rất mạnh. Ngay sau đó, thanh giới hạn chiều cao ở chân cầu bị đâm đổ sập” - một nhân chứng kể lại.
 
Cố đi lên cầu, chiếc xe buýt hạ gục cột biển báo.
 
Cố đi lên cầu, chiếc xe buýt hạ gục cột biển báo.
Thanh giới hạn với hàng loạt biển báo, trong đó có biển giới hạn chiều cao, trọng tải, đổ vật ra đường.

Cùng lúc thanh giới hạn lại đổ xuống, một chiếc ô tô 4 chỗ hiệu Mercedes BKS 29V-5697 ở chiều ngược lại đi tới. Thanh giới hạn đổ sập, trúng đuôi chiếc xe con này.

Tại hiện trường, chiếc xe buýt nằm án ngữ ngay đường lên cầu vượt. Toàn bộ hệ thống thanh giới hạn chiều cao bị đâm gục về phía trước. Phần đèn phía trái xe do đâm trực tiếp vào hệ thống này nên bị hư hỏng nghiêm trọng. Kính trước xe buýt cũng bị rạn nứt do va chạm.

Ở chiều ngược lại, chiếc Mercedes bị vỡ toàn bộ kính phía sau. Vỏ ngoài cũng có dấu hiệu bị móp méo. Rất may, những người trên xe đều không bị thương.
 
Chiếc Mercedes bị vạ lây.
Chiếc Mercedes bị "vạ lây".

Theo quan sát của chúng tôi, thanh giới hạn chiều cao cầu vượt nhẹ Thái Hà - Láng Hạ được làm bằng vật liệu thép, rắn chắc và cố định hai bên thành cầu. Trên thanh giới hạn chiều cao này còn gắn các biển báo cấm các loại phương tiện có chiều cao hơn 2,2m, trọng tải trên 3 tấn và chỉ cho phép ô tô con và xe gắn máy lưu thông trên cầu.

Sự việc khiến cho các phương tiện bị ùn ứ lại trên đoạn đường Láng Hạ. Lực lượng chức năng ngay lúc đó đã có mặt để phong tỏa hai hướng lên cầu, đồng thời tổ chức hướng dẫn người dân lưu thông.

Trước đó, ngày 26/12/2012, một vụ việc tương tự đã xảy ra cũng tại cây cầu này. Chiếc xe buýt chạy hướng Láng Hạ - Giảng Võ đã “hạ gục” thanh giới hạn chiều cao khi “vô tình” đi lên cầu.

Tiến Nguyên