Thứ ba, 15/08/2017 - 17:00

Quảng Trị:

Hàn vít vào đạn cối, một người bị thương

Dân trí

Trong khi người thợ cơ khí đang sử dụng que hàn để gắn vít vào đạn cối thì quả đạn phát nổ làm người này bị thương.

Vụ nổ xảy ra mới đây tại xưởng cơ khí của anh Trần Trung Hậu (31 tuổi, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng), khiến anh này bị thương.

Theo anh Hậu, người hàng xóm mang đạn cối đến nhờ anh hàn các móc thép vào các quả đạn này để thay cho chì lưới đánh cá.

Khi anh Hậu hàn đến quả thứ 4 thì đạn phát nổ.

Rất may anh Hậu chỉ bị thương tích nhẹ do các mảnh đạn bắn ra. Người nhà đã nhanh chóng đưa anh đến bệnh viện đa khoa tỉnh thăm khám và sơ cứu.

Các quả đạn cối đã được hàn vít rất nguy hiểm (Ảnh: Ngô Hiền)
Các quả đạn cối đã được hàn vít rất nguy hiểm (Ảnh: Ngô Hiền)

Sau vụ nổ, cán bộ quân sự xã Hải Khê đã báo tin cho đội rà phá bom mìn RENEW-NPA về vụ tai nạn và yêu cầu trợ giúp. Đồng thời, các lực lượng chức năng tại địa phương đã phong tỏa xưởng cơ khí, không cho người dân tiếp cận mối nguy hiểm.

Ngày 14/8, đội xử lý bom mìn lưu động số 1 của RENEW-NPA đã cùng lực lượng công an, quân sự địa phương đến hiện trường tai nạn.

Bên trong xưởng cơ khí đội phát hiện 5 quả đạn cối 82 ly của Trung Quốc sản xuất. Ốc vít và móc thép đã được gắn vào vỏ đạn.

Theo nhận định của cán bộ xử lý bom mìn, mặc dù không có đầu nổ và cánh đuôi, các quả đạn cối này vẫn nguy hiểm và có thể phát nổ khi bị tác động. Nhiệt từ que hàn điện làm quả đạn phát nổ.

Đội xử lý bom mìn lưu động đã di chuyển các quả đạn cối nói trên về bãi nổ tập trung để xử lý.

Đ. Đức