Thứ ba, 09/05/2017 - 22:05

Đắk Nông:

Hạt phó hạt kiểm lâm sử dụng bằng giả để được bổ nhiệm

Dân trí

Sau khi phát hiện ông Nhuận sử dụng bằng giả để được bổ nhiệm chức vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật đối với ông này.

Ngày 9/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Thái Hữu Nhuận, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung (huyện Đắk Song) về hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp Phổ thông cơ sở không hợp pháp và bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông giả trong công tác để được bổ nhiệm chức vụ.

Trước đó vào tháng 8/2016, sau hơn 1 tháng được bổ nhiệm làm Hạt phó, Sở này nhận được đơn tố cáo của công dân về việc ông Thái Hữu Nhuận, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung, sử dụng bằng giả. Sau quá trình tiến hành điều tra, cơ quan chức năng đã xác nhận đơn thư tố cáo này là đúng sự thật.

Trong đơn tố cáo nêu rõ, Bằng tốt nghiệp Phổ thông cơ sở mang tên Thái Nhuận là Bằng tốt nghiệp không hợp pháp do không trùng tên đệm và ngày sinh; kết quả xếp loại tốt nghiệp cũng không đúng quy định. Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (hệ Bổ túc) mang tên Thái Hữu Nhuận, sinh ngày 22/02/1974, số hiệu bằng: 2473746/BTPT do Trường Dạy nghề số 8 (Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai) cấp ngày 9/9/2008 mà hiện nay ông Nhuận đang sử dụng là bằng giả.

Được biết, ngoài việc xem xét xử lý kỷ luật về mặt chính quyền, kết luận số 672/KL- SNN của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông còn đề nghị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đắk Song tổ chức kiểm điểm, xử lý theo thẩm quyền và Công an tỉnh Đắk Nông điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tháng 4/2016, UBND huyện Đắk Song và UBND huyện Đắk R’Lấp (tỉnh Đắk Nông) cũng tiến hành họp để đề xuất hình thức kỷ luật đối với với nguyên phó chủ tịch UBND xã Đắk N’Drung (huyện Đắk Song) và Chủ tịch UBND xã Kiến Thành (huyện Đắk R’Lấp) về việc sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Dương Phong