Thứ tư, 14/09/2016 - 23:38

Học sinh dân tộc thiểu số được trao giải xuất sắc về an toàn giao thông

Dân trí

Với khẩu hiệu “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi”, em Luân Ánh Tuyết - học sinh lớp 9A, trường Phổ thông Dân tộc nội trú Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đã được Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) trao giải xuất sắc nhất trong cuộc thi Doraemon với an toàn giao thông Việt Nam.

Học sinh Luân Ánh Tuyết được trao giải sáng tác khẩu hiệu về an toàn giao thông xuất sắc nhất
Học sinh Luân Ánh Tuyết được trao giải sáng tác khẩu hiệu về an toàn giao thông xuất sắc nhất

Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu Doraemon với an toàn giao thông do Cục Cảnh sát giao thông chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Báo Mainichi của Nhật Bản tổ chức, được triển khai trên toàn quốc từ ngày 6/5 đến ngày 15/6/2016. Cuộc thi đã thu hút được 24.257 khẩu hiệu dự thi, với 2 nhóm đối tượng từ 6-15 tuổi và trên 16 tuổi.

Tại lễ trao giải sáng nay (14/9), khẩu hiệu “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi” của em Luân Ánh Tuyết, người dân tộc Tày, học sinh lớp 9A trường Phổ thông Dân tộc nội trú Ngân Sơn, khu I xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, được Ban tổ chức trao giải khẩu hiệu xuất sắc nhất (hiện nay em Luân Ánh Tuyết đã lên học lớp 10, trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn - PV).

Giải thưởng xuất sắc dành cho em học sinh dân tộc Tày trị giá 100 USD tiền mặt, một chuyến bay khứ hồi giữa Việt Nam - Tokyo của Hãng hàng không Nhật Bản và một chiếc ti vi.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, khẩu hiệu “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi” của học sinh Luân Ánh Tuyết được lựa chọn để in áp-phích cổ động tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh trên toàn quốc.

Em Luân Ánh Tuyết cho biết: Ý tưởng của em khi sáng tác khẩu hiệu dự thi xuất phát từ việc quan sát và đọc sách báo viết về an toàn giao thông, sự tham gia giao thông của các bạn học sinh, từ những ám ảnh về tai nạn giao thông đã xảy ra...

“Em mong muốn giao thông sẽ luôn an toàn hơn, các bạn học sinh có ý thức tham gia giao thông tốt hơn, đến trường với niềm vui an toàn trên từng bước đi và không còn xảy ra tai nạn giao thông nữa” - em Luân Ánh Tuyết chia sẻ.

Được biết, nữ học sinh trường dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn Luân Ánh Tuyết luôn đạt thành tích là học sinh giỏi. Em Luân Ánh Tuyết cũng bày tỏ ước mơ của mình trong tương lai sẽ trở thành một nữ chiến sỹ công an.

C.N.Q