Thứ hai, 23/02/2015 - 20:18

TPHCM:

Hơn 1 triệu lượt khách tham quan đường hoa Tết Ất Mùi

Dân trí

Trong 7 ngày mở cửa, đường hoa Tết Ất Mùi được tổ chức tại đường Hàm Nghi (Quận 1) đã đón hơn 1 triệu lượt khách tham quan. 200 nhân viên bảo vệ đã được huy động cho sự kiện này.

Hơn 1 triệu lượt khách đã đến tham quan đường hoa tết 2015
Hơn 1 triệu lượt khách đã đến tham quan đường hoa tết 2015

22h đêm 22/2 (tức mùng 4 Tết Ất Mùi), đường hoa Tết Ất Mùi đã chính thức đóng cửa, theo thống kê sơ bộ của Ban tổ chức, tuy dời về địa điểm mới trên đường Hàm Nghi nhưng đường hoa vẫn thu hút hơn một triệu lượt khách đến tham quan.

Để bảo vệ an ninh cho du khách đến tham quan đường hoa, khoảng 200 nhân viên bảo vệ được huy động thay phiên nhau làm việc. Song song đó, hệ thống camera an ninh cũng được trang bị, giám sát liên tục 

Trong 7 ngày mở cửa, có khoảng 70 em bé bị lạc đã được trả về cho gia đình. Mỗi ngày xảy ra 3 - 4 vụ mất điện thoại hoặc vật dụng cá nhân. Trong đó, có một số vụ đã tìm lại được nhờ nhận có sự hỗ trợ kịp thời của nhân viên bảo vệ.

Trước đó, đường hoa Hàm Nghi được khai mạc vào tối 28 tháng Chạp và kéo dài đến đêm mùng 4 Tết Ất Mùi. Trong quãng thời gian này, đường hoa luôn thu hút đông đảo người dân thành phố, du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Theo Ban tổ chức đường hoa 2015, dù năm nay đường hoa không được tổ chức tại tuyến đường truyền thống Nguyễn Huệ mà dời sang đường Hàm Nghi, sức hút của đường hoa vẫn không hề giảm. Thậm chí, nhờ  một vài phối cảnh, thiết kế đẹp, lạ mắt và nhất là việc phục vụ wifi liên tục, miễn phí cũng như cổng tra cứu thông tin về các loài hoa nên đường hoa Tết Ất Mùi đã đón nhận được sự ủng hộ của nhiều du khách. 

Được biết, đường hoa năm nay được bố trí trên chiều dài hơn 500 mét, bề mặt đường rộng rãi thoáng, mát.

Trung Kiên