Thứ sáu, 08/05/2020 - 21:42

Quảng Nam:

Huy động toàn lực tìm kiếm 5 nạn nhân lật ghe, đã thấy 2 thi thể

Dân trí

Đến 20h ngày 8/5, lực lượng chức năng huy động toàn lực tìm kiếm và đã tìm được 2 trong số 5 nạn nhân mất tích trên sông Thu Bồn. Càng về đêm, công tác tìm kiếm càng khó khăn...

18h cùng ngày, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch tỉnh Quảng Nam và ông Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công An tỉnh có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ lật ghe trên sông Thu Bồn.

Huy động toàn lực tìm kiếm 5 nạn nhân lật ghe, đã thấy 2 thi thể - 1

Người dân hiếu kỳ đến rất đông theo dõi việc tìm kiếm các nạn nhân

Ông Lê Trí Thanh cho biết: "Việc tìm kiếm vẫn đang được toàn lực triển khai. Chúng tôi đã huy động cả công an, biên phòng, cứu nạn đường thủy, dân quân và người dân địa phương am hiểu về sông nước để tìm kiếm. Tổ chức lưới vây, lưới quét chặn lại tại cầu Cửa Đại. Do nước chảy xiết, đổi dòng so với ban đầu nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Huy động toàn lực tìm kiếm 5 nạn nhân lật ghe, đã thấy 2 thi thể - 2

Lực lượng chức năng cùng người dân tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích

Trời càng tối, người dân tập trung càng đông, chật kín ven bờ sông Thu Bồn để ngóng tin người mất tích. Người dân thôn Hội Sơn liên tục cử người đến túc trực, hỗ trợ lực lượng chức năng tìm kiếm.

Huy động toàn lực tìm kiếm 5 nạn nhân lật ghe, đã thấy 2 thi thể - 3

Lực lượng chức năng đưa nhân chứng được cứu sống ra lại hiện trường để phục vụ cứu nạn

Ông Nguyễn Văn Toàn (người dân thôn Hội Sơn) chia sẻ: “Khi nghe tin về sự việc, chúng tôi rất bàng hoàng, cả thôn huy động người có sức khỏe để đem ghe chạy dọc bờ sông rà quét, hy vọng tìm được các cháu. Phụ nữ thì mang đồ ăn, thức uống phục vụ người tìm kiếm. Giờ ai cũng lo lắng, ngóng trông từng giờ. Mong trời phật phù hộ, để các cháu mau về với gia đình”.

Huy động toàn lực tìm kiếm 5 nạn nhân lật ghe, đã thấy 2 thi thể - 4

Liên tục đưa lực lượng ra hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân

Theo thông tin từ địa phương, khoảng 15h ngày 8/5, anh Lê Văn Lưu lái chiếc ghe dài khoảng 6m chở 11 người dân xã Duy Nghĩa có độ tuổi từ 20 đến 34 sang bãi bồi Thuận Tình ven sông Thu Bồn, gần cầu Cửa Đại - Hội An chơi. Lúc trên đường về lại xã Duy Nghĩa, không may gặp sóng lớn nên lật ghe cách bờ chừng 400m.

Lúc này, một tàu hút cát gần đó đã tiếp cận và cứu được 6 người, 5 người mất tích. Theo xác nhận, tất cả đều là người địa phương.

Huy động toàn lực tìm kiếm 5 nạn nhân lật ghe, đã thấy 2 thi thể - 5

Người nhà nạn nhân vật vã khóc than

Ông Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết, hiện lực lượng công an đã đưa nhân chứng (là 1 trong số 11 người gặp nạn đã được cứu sống) ra lại hiện trường để hỗ trợ công tác tìm kiếm.

“Trời càng tối việc cứu nạn càng gặp khó khăn nên chúng tôi đang cố gắng hết sức để tìm kiếm nhanh nhất có thể. Có thể tính đến phương án dừng xả thủy điện để phục vụ công tác tìm kiếm”, ông Dũng nói.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam chia sẻ về công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích

Đến 18h45, công tác tìm kiếm vẫn được tiếp tục, nhưng tin tức người mất tích thì chưa có, khiến người nhà nạn nhân đứng ngồi không yên.

Nhiều người dân địa phương cho biết, khúc sông này nước chảy mạnh nên gây khó khăn. Đặc biệt trời càng tối, nước sẽ càng dâng cao, lại gần ngay cửa biển nên càng khó hơn.

Đến 19h43, 1 trong số 5 nạn nhân mất tích được tìm thấy đầu tiên là anh Nguyễn Văn Trường (SN 1994, trú thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên).

Đến 20h, nạn nhân thứ 2 được tìm thấy là anh Nguyễn Đức Tính (SN 1998, trú thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên), được tìm thấy gần chỗ nạn nhân thứ nhất. Được biết, anh Tính là con trai một trong gia đình, vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Nạn nhân được tìm kiếm cách hiện trường khoảng 100m bằng phương thức lưới vây. 

Công Bính - Ngô Linh