Thứ bảy, 04/11/2017 - 12:29

Hủy hàng chục chuyến bay do bão số 12

Dân trí

Hôm nay (4/11), các hãng hàng không trong nước cho biết đã phải ngừng khai thác hàng chục chuyến bay đến khu vực miền Trung và Tây Nguyên, nơi đang chịu ảnh hưởng của cơn bão số 12.

Hàng chục chuyến bay phải hủy do bão số 12 đổ bộ vào khu vực miền Trung
Hàng chục chuyến bay phải hủy do bão số 12 đổ bộ vào khu vực miền Trung

Bão số 12 có tên quốc tế là Damrey được dự báo là cơn bão đặc biệt nguy hiểm, ảnh hưởng trên diện rộng, đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ lúc rạng sáng nay với cấp 10-11, giật cấp 14.

Để đảm bảo an toàn, Vietnam Airlines điều chỉnh kế hoạch khai thác 24 chuyến bay từ Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM đến các sân bay Cam Ranh, Quy Nhơn, Chu Lai, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột và ngược lại.

Vietnam Airlines cho biết, việc hủy chuyến tới khu vực chịu ảnh hưởng của bão cũng gây chậm chuyến dây chuyến đối với một số chuyến bay nội địa. Kế hoạch khai thác bay bù sẽ được hãng triển khai vào ngày 5/11.

Trong khi đó, Jetstar Pacific cũng điều chỉnh lịch khai thác, giờ cất hạ cánh một số chuyến bay theo diễn biến của bão số 12, nhằm bảo đảm an toàn và hạn chế tối đa ảnh hưởng đi lại của hành khách.

Về phía Vietjet, hãng này ngừng khai thác 22 chuyến bay đi và đến các sân bay khu vực miền Trung, bao gồm: Sân bay Đà Nẵng, Chu Lai, Quy Nhơn, Tuy Hoà, Cam Ranh, Đà Lạt trong ngày 4/11. Nhiều chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền.

Hãng hàng không này lưu ý hành khách theo dõi các thông tin cập nhật từ hãng và chỉ nên mang theo hành lý gọn nhẹ trên chuyến bay. Vietjet đã sẵn sàng kế hoạch bay tăng cường các chuyến bay ngay khi thời tiết cho phép.

C.N.Q