Chủ nhật, 15/03/2020 - 08:42

Tây Ninh:

Kho vải rộng cả ngàn m2 bị thiêu rụi trong vài chục phút

Dân trí

Do khu vực kho chứa toàn vải, giấy… nên ngọn lửa chỉ bùng lên trong vòng 20 phút đã lan rộng cả ngàn m2.

Đến chiều tối 14/3, cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Tây Ninh mới dập tắt hoàn toàn đám cháy xảy ra tại một kho vải trên địa bàn thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Kho vải rộng cả ngàn m2 bị thiêu rụi trong vài chục phút - 1
Đến chiều 14/3, ngọn lửa đã được khống chế

Vụ cháy xảy ra vào lúc 12h04 ngày 14/3 tại nhà kho của bà Tr. (ngụ khu phố Lộc An, phường Lộc Hưng, thị xã Trảng Bàng) cho ông Th. (ngụ cùng địa phương) để nhờ hàng hóa gồm vải vụn, giấy, kệ nhựa.

Lúc này có khoảng 4 người đang thi công cổng phía trước nhà kho phát hiện cháy bên trong kho nên nhanh chóng dùng bình chữa cháy và bơm nước để dập lửa nhưng không hiệu quả. Trong tích tắc, ngọn lửa bùng cháy lớn lan rộng nên người dân báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp ứng cứu.

Nhận tin báo, Công an thị xã Trảng Bàng và Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh nhanh chóng điều 6 xe chữa cháy cùng 44 chiến sĩ đến chữa cháy.

Tại hiện trường, ngọn lửa đã lan rộng với diện tích gần 2.000m2, lực lượng chữa cháy tích cực triển khai phương án chữa cháy, dùng nước và bình chữa cháy để khống chế ngọn lửa, không cho đám cháy lan sang những khu vực khác.

Lúc này, các công ty có đội ngũ và phương tiện xe chữa cháy gần khu vực xảy ra cháy như khu công nghiệp Trảng Bàng, Thành Thành Công, Linh Trung cũng được điều động đến cùng tham gia chữa cháy.

Đến 12h50, đám cháy được khống chế, không lan rộng hơn. Tuy nhiên, do đa số chất cháy trong nhà kho là vải, giấy, nhựa nên rất dễ cháy, ngọn lửa cháy nhanh nên gây khó cho công tác chữa cháy.

Sau khi dập tắt được các khu vực cháy, lực lượng chữa cháy phun nước làm mát, mãi đến 16h cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Sơn Nhung

Mới nhất