Thứ tư, 03/03/2021 - 12:25

Bà Rịa - Vũng Tàu:

Khoe "chiến tích" bốc đầu xe, thanh niên bị phạt hơn 10 triệu đồng

Dân trí

Một nam thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu với tốc độ cao trên đường phố TP Vũng Tàu rồi quay clip đăng lên mạng xã hội nhưng sau đó đã bị lực lượng chức năng phát hiện xử phạt.

Ngày 3/3, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Hoàng T. (sinh năm 2001, ngụ TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về hành vi "Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh", "không có Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên".

Khoe chiến tích bốc đầu xe, thanh niên bị phạt hơn 10 triệu đồng - 1

Thanh niên chạy xe bốc đầu trên đường phố rồi đăng clip lên mạng để khoe chiến tích (ảnh cắt từ clip)

Ngoài ra, T. còn bị xử phạt đối với lỗi như "Không có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực", "Xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển".

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 72A1-010.34 chạy bằng một bánh trên đường Quang Trung (phường 1, TP Vũng Tàu) với tốc độ cao.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, xác định hành vi của lái xe đã gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác trên đường, công an nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Clip thanh niên chạy xe bốc đầu với tốc độ cao trên đường phố TP Vũng Tàu

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Vũng Tàu đã làm rõ người điều khiển xe máy trong clip là Trần Hoàng T. Đội Cảnh sát giao thông - trật tự đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật, phương tiện và ra quyết định xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Tổng hợp các hành vi vi phạm của T., lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt với tổng mức tiền phạt 10,8 triệu đồng.

Khoa Nam