Thứ năm, 16/05/2019 - 07:18

Kiểm tra toàn bộ các quán ăn ven đường sau vụ khách bị đánh toác đầu

Dân trí

Sau vụ khách bị đánh toác đầu vì phản ứng việc chủ quán "chặt chém", UBND tỉnh Long An đã rà soát các quán nước toàn địa bàn. Nhiều người dân cũng cho biết cần phải khởi tố hành vi của chủ quán đánh khách xảy ra ngày 1/5 vừa qua.

Kiểm tra toàn bộ các quán ăn ven đường sau vụ khách bị đánh toác đầu - 1
Long An kiểm tra hàng trăm quán ăn dọc quốc lộ 1.

Những ngày qua, lực lượng chức năng 2 huyện Thủ Thừa và Bến Lức (Long An) đã tiến hành rà soát, kiểm tra đột xuất hàng loạt quán ăn, uống dọc quốc lộ 1 trên địa bàn. Quá trình kiểm tra, phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm các lỗi như không niêm yết giá, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Hơn 30km quốc lộ 1 trên địa bàn tỉnh Long An có hàng trăm cửa hàng kinh doanh và bị ảnh hưởng rất lớn sau vụ chủ quán Bảo Châu đánh toác đầu khách. Hiện giờ các hàng quán đều rất vắng khách, nhiều chủ cửa hàng kinh doanh cũng tỏ ra bức xúc về việc chủ quán Bảo Châu hành hung khách.

“Không phải ai cũng buôn bán chặt chém. Chúng tôi làm ăn theo đúng pháp luật nhưng cũng bị ảnh hưởng sau vụ quán Bảo Châu. Giờ khách vắng hơn nhiều so với trước đây nhưng tôi nghĩ đây là việc cần thiết nhằm bảo vệ cho những quán ăn chân chính. Chúng tôi đề nghị ngành chức năng, chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp bán hàng “chặt chém” khách; nếu cần thiết nên yêu cầu đóng cửa chứ không thể để “con sâu làm rầu nồi canh”, bà Mười kinh doanh trên địa bàn huyện Bến Lức cho hay.

Sau quá trình kiểm tran, lực lượng chức năng đã yêu cầu tất cả các quán ăn đều phải niêm yết giá và bán đúng giá, kể cả những dịp lễ tết. Tại các quán ăn dọc quốc lộ 1 đều được dán số điện thoại đường dây nóng của lực lượng chức năng để người dân tố cáo khi có việc "chặt chém" khách. 

Kiểm tra toàn bộ các quán ăn ven đường sau vụ khách bị đánh toác đầu - 2
Sau sự việc chủ quán Bảo Châu hành hung khách, các quán ăn ở Long An vắng khách.

"Sau sự việc xảy ra tại quán Bảo Châu, lực lượng quản lý thị trường đã lên kế hoạch và phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra các quán ăn, uống trên địa bàn. Do địa bàn rộng và nhiều cơ sở kinh doanh nên thời gian kiểm tra sẽ kéo dài. Quá trình kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường sẽ xử phạt nghiêm những cơ sở kinh doanh vi phạm. Việc kiểm tra này nhằm hạn chế việc chặt chém khách hàng và kinh doanh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm", ông Phạm Đức Chinh, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Long An nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - ông Trần Văn Tươi cho biết: “UBND huyện đã chỉ đạo phòng, ban liên quan phối hợp các xã, thị trấn tăng cường, tập trung kiểm tra toàn bộ các quán kinh doanh dịch vụ ăn uống ven toàn tuyến QL1 đi qua địa bàn huyện trong tháng 5, trong đó chú ý đối với những quán có chủ là người ở nơi khác đến. Đầu tiên sẽ tiến hành kiểm tra các quán kinh doanh ăn uống dọc QL1 qua địa bàn 2 xã Nhựt Chánh, Thạnh Đức và sau đó tiếp tục kiểm tra các xã còn lại”.

Kiểm tra toàn bộ các quán ăn ven đường sau vụ khách bị đánh toác đầu - 3
Công an huyện Bến Lức đang truy tìm nhóm thanh niên đập phá quán Bảo Châu chiều 2/5.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào chiều  1/5/2019, tại quán Bảo Châu, ven QL1 (xã Nhựt Chánh huyện Bến Lức) xảy ra vụ chủ quán (quê Tây Ninh) và người thân đánh một người khách rách đầu, chảy máu.

Nguyên nhân được cho là do hành khách thắc mắc về việc 2 chai nước ngọt giá 60.000 đồng và tô hủ tiếu 100.000 đồng. Sau đó, chủ quán bị xử phạt 13.250.000 đồng do không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, niêm yết giá. Tuy vậy, nhiều người dân bức xúc cho rằng mức xử phạt trên là quá nhẹ.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 2/5, nhiều thanh niên biết thông tin vụ việc qua Facebook đã đến quán Bảo Châu đập phá đồ đạc của quán. Công an huyện Bến Lức đang truy tìm nhóm thanh niên lạ mặt trên. Ngày 4/5, vợ chồng chủ quán ăn Bảo Châu đã trả mặt bằng trở về quê nhà Tây Ninh. 

Xuân Hinh

Tin liên quan

Mới nhất