La liệt "hố bom" tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô

Hàng trăm ổ gà, ổ trâu, thậm chí ổ voi… trên tuyến quốc lộ 17, đoạn qua phố Keo, xã Kim Sơn (Gia Lâm, Hà Nội). Có hố sâu gần nửa mét, đầy đá dăm ở dưới, lại có cái lõng bõng nước như ao, tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

La liệt "hố bom" tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô

La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 1

Đoạn đường hư hỏng nặng có chiều dài khoảng 670m nằm trên tuyến quốc lộ 17, đi qua địa phận phố Keo, xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 2
La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 3
La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 4

Hơn 10 năm trở lại đây, người dân sinh sống hai bên quốc lộ 17 đoạn qua phố Keo (Kim Sơn, Gia Lâm) đang phải sống trong sợ hãi, thấp thỏm, lo âu. Con đường họ đi qua mỗi ngày đã bị xuống cấp nghiêm trọng do tình trạng mỗi ngày có hàng nghìn lượt xe quá khổ chạy qua đây.

La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 5
La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 6
La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 7
La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 8

Theo người dân nơi đây, ngày nắng thì đoạn đường bụi mù mịt, ngày mưa thì lầy lội, bì bõm như những “hố bom” tử thần. Rất nhiều vụ tai nạn thương tâm, cướp đi sinh mạng người dân đã xảy ra.

La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 9

Chia sẻ với phóng viên Dân Trí, ông Nguyễn Phú Công (phố Keo, Phú Thị, Gia lâm) cho biết, tuyến quốc lộ 17 những năm gần đây đón lưu lượng xe tải, xe container đột biến qua lại bất kể ngày đêm. Trọng điểm, vào khung giờ 5h - 6h và 17h – 19h, xe hạng nặng nối đuôi qua lại rầm rập, có những hôm ùn tắc kéo dài hơn 3 cây số. “Khổ nhất là tình trạng xe container chạy xuyên màn đêm, không nghỉ phút nào… khiến người già, trẻ nhỏ không thể nào ngủ nổi, nhức hết đầu”, ông Nguyễn Phú Công cho hay.

La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 10
La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 11

Còn ông Nguyễn Đức Chuyển, người dân sinh sống tại phố Keo bức xúc nói: “Đường hẹp, xe lớn qua lại dày đặc gây tiếng ồn lớn, khiến người dân mất ăn, mất ngủ. Còn tình trạng tai nạn giao thông thì rất nhiều…vụ gần đây nhất là xe container đâm vào xe đạp, cướp đi sinh mạng của 2 cháu học sinh trên địa bàn, rất thương tâm”.

La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 12
La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 13
La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 14
La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 15

Theo tìm hiểu, vài năm trở lại đây, lượng xe tải cỡ lớn, xe container lưu thông qua quốc lộ 17 tương đối lớn, nhiều xe tải đi vào tuyến đường này là để "né" trạm BOT trên Quốc lộ 5 (cũ). Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân sinh sống ven quốc lộ.

La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 16

Được biết, quanh khu vực phố Keo, có 2 trường tiểu học và 1 trường mầm non, mỗi ngày có hàng nghìn em học sinh lưu thông qua đây. Trong khi lòng đường đã bị hư hỏng nặng, nhiều em phải đi men theo cửa nhà dân ven đường để tới trường.

La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 17

Người dân nơi đây cũng đã nhiều lần gửi đơn kêu cứu lên chính quyền địa phương nhưng cũng không nhận được bất kỳ phản hồi nào. Một số người thì sử dụng điện thoại, chụp hình, quay video và chia sẻ lên một số trang mạng xã hội...

La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 18
La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 19
La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 20
La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 21

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Chủ tịch UBND xã Kim Sơn (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, tình trạng xe quá khổ, quá tải chạy qua phố Sủi làm đường xá hư hỏng nghiêm trọng, tạo thành những hố sâu hơn nửa mét. Cơ quan chức năng cũng đã nhiều lần sửa chữa con đường này nhưng không triệt để.

La liệt hố bom tử thần trên con đường đau khổ, giữa lòng thủ đô - 22

“Từ đầu năm 2020 đến nay, Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông Hà Nội đã sửa chữa mặt đường khoảng 3 lần, nhưng chỉ được vài ngày đoạn đường lại hư hỏng, lầy lội, xuất hiện ổ trâu, ổ voi…dẫn đến tình trạng ách tắc giao thông, tai nạn giao thông xảy ra”, ông Nguyễn Viết Thắng cho hay.

Trao đổi thêm về vấn đề này, nhiều người dân trong khu vực tỏ ra chán nản trước cung cách "sửa cho có" của các đơn vị chức năng thuộc Sở GTVT.

Đỗ Quân – Nguyễn Bắc