Thứ sáu, 13/03/2020 - 14:34

Lịch trình di chuyển của nữ tiếp viên hàng không mắc Covid-19

Dân trí

Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, đã xác định được 22 người tiếp xúc gần với nữ tiếp viên mắc Covid-19, trong đó có nhiều tiếp viên hàng không, 4 lái xe Grab, taxi.

Sáng 13/3, tại buổi họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin, nữ tiếp viên 30 tuổi của hãng hàng không Việt Nam Airlines dương tính với Covid-19. Ca dương tính Covid-19 thứ 6 trên địa bàn TP Hà Nội đi trên chuyến bay từ London (Anh) về Nội Bài vào 5h sáng ngày 9/3.

Trên chuyến bay này có 221 người, trong đó có 195 hành khách và 16 người thuộc phi hành đoàn. Hiện nay, lực lượng công an TP đã xác định được 94 người nước ngoài đi trên chuyến bay, chủ yếu tạm trú tại quận Hoàn Kiếm.

Lịch trình di chuyển của nữ tiếp viên hàng không mắc Covid-19 - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin ca dương tính Covid-19 thứ 6 trên địa bàn TP Hà Nội

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND quận Long Biên thông tin rõ “di biến động” của nữ tiếp viên N.T.D. (30 tuổi) từ khi xuống sân bay Nội Bài đến khi có kết quả dương tính với virus corona tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

“Địa chỉ nơi phát bệnh được xác định tại đoàn tiếp viên số 200 Nguyễn Sơn, Long Biên”, ông Hà nói.

Cụ thể, ông Hà cho biết, chuyến bay VN0054 xuất phát từ London (Anh) ngày 8/3 và hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào 5h30 sáng 9/3. Sau khi từ sân bay Nội Bài về, nữ tiếp viên này ở phòng 401 số 200 Nguyễn Sơn.

Thời gian ở Long Biên, nữ tiếp viên này có đi ăn một vài quán cơm trên phố Nguyễn Sơn. Bệnh nhân không về nhà trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Ngày 11/3, N.T.D. đi khám tại Trung tâm Y tế hàng không. Đến chiều cùng ngày, D. bắt xe Grab lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để khám bệnh. Quá trình di chuyển, N.T.D. có đeo khẩu trang.

Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết, đến 22h ngày 12/3, quận nhận được thông tin N.T.D. dương tính với SARS-CoV-2 từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội.

Nhận được thông tin trên, quận Long Biên phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội rà soát các trường hợp liên quan đến tiếp viên này. Đến nay, lực lượng chức năng đã xác định được 22 trường hợp tiếp xúc gần với nữ tiếp viên hàng không này.

“Với 22 trường hợp tiếp xúc gần, trên địa bàn quận Long Biên có 5 người, trong đó có 1 lái xe đón đoàn tiếp viên, 4 tiếp viên hàng không; 13 trường hợp ở quận huyện khác, 1 trường hợp ở TPHCM; còn lại là 4 lái xe Grab và taxi”, ông Hà nói và cho biết quận Long Biên đã xác định được danh tính những người tiếp xúc gần.

Quang Phong

Tin liên quan

Mới nhất