Thứ bảy, 13/10/2012 - 08:06

Đà Nẵng:

Một ngày hai công ty phát hỏa

Dân trí

Chỉ trong vòng một ngày đã xảy ra hai vụ hỏa hoạn liên tiếp ở hai công ty khác nhau, thiêu rụi nhiều tài sản.

Khoảng 19 giờ ngày 12/9, tại Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Sài Gòn - Nam Chính Trực (đường 3/2, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã xảy ra một vụ cháy lớn.
Lực lượng cảnh sát PCCC đang tiến hành dập tắt đám cháy ở công ty Nam Chính Trực
Lực lượng cảnh sát PCCC đang tiến hành dập tắt đám cháy ở công ty Nam Chính Trực

Vào thời điểm trên, người dân xung quanh phát hiện khói bốc lên ngùn ngụt từ tầng 2 trụ sở công ty này nên tri hô mọi người và gọi điện đến lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Nhận tin báo, Sở Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều động 2 xe cứu hỏa cùng 20 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, khống chế ngọn lửa trong khoảng 20 phút.

 
Căn phòng nơi xuất phát đám cháy
Căn phòng nơi xuất phát đám cháy

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định có thể là do chập điện từ căn phòng bên cạnh, sau đó lan sang văn phòng chứa thiết bị máy tính của công ty trên.

Rất may khi xảy ra vụ cháy, có 3 người thuê trọ ở tầng 1 nhưng đều chạy thoát nên không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, căn phòng nơi đám cháy bùng phát với hơn 10 máy tính và thiết bị điện của công ty Nam Chính Trực bị thiêu rụi, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 cùng ngày, tại cửa hàng kinh doanh điện dân dụng của công ty TNHH thương mại và dịch vụ Vân Nga (đường Triệu Nữ Vương, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, Đà Nẵng) cũng xảy ra vụ hỏa hoạn, thiêu rụi kho chứa thiết bị điện dân dụng.
 
Lực lượng chữa cháy đang dập lửa ở công ty Vân Nga
Lực lượng chữa cháy đang dập lửa ở công ty Vân Nga

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, một nhân viên cửa hàng ngửi thấy mùi khét và nghe tiếng nổ phát ra từ tầng 3. Người này chạy lên và thấy ngọn lửa đang cháy ngùn ngụt. Nghe tiếng tri hô, nhân viên cửa hàng và người dân sau đó đã dùng bình chữa cháy mini để dập lửa và gọi lực lượng chữa cháy.

Sở Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều hai xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ, công an đến hiện trường. Phải mất gần 30 phút, vụ cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, toàn bộ khu phố bị mất điện nên nguyên nhân vụ cháy có thể là do nấu ăn tại khu vực bếp gây cháy lan.

Hiện nguyên nhân và mức độ thiệt hai do 2 vụ cháy gây ra đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

Công Bính

Mới nhất