Thứ bảy, 17/03/2018 - 20:25

Thừa Thiên Huế:

Một ngư dân bị lưới cuốn xuống biển tử vong

Dân trí

Ngày 17/3, ông Hoàng Phước, Chủ tịch UBND thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết một ngư dân tại địa phương khi đánh cá tại vùng biển tỉnh Quảng Bình không may đã bị lưới cuốn xuống biển tử vong.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào lúc 5h sáng 16/3.

Theo đó, vào thời điểm trên, ngư dân Trần Văn Lợi (SN 1976, trú tổ dân phố Hải Bình, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) đang đi thuyền cá cùng 11 ngư dân, do ông Trần Văn Phi (em trai ông Lợi) làm chủ, bủa lưới trên vùng biển Quảng Bình.

Khi thả lưới bằng máy, chân của ngư dân Lợi bỗng bị cuốn vào lưới làm cả nạn nhân bị kéo xuống biển. Các bạn thuyền đã tìm mọi cách để cứu gấp ngư dân Lợi, nhưng vì chân bị vướng chặt vào lưới không bơi được nên đã bị ngạt hơi chết đuối.

Lưới cụ cuốn chân ngư dân Lợi vào và lôi cả người nạn nhân xuống biển, sau đó ngư dân đáng thương này đã tử vong do không bơi được và ngạt nước
Lưới cụ cuốn chân ngư dân Lợi vào và lôi cả người nạn nhân xuống biển, sau đó ngư dân đáng thương này đã tử vong do không bơi được và ngạt nước

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An phối hợp cùng thuyền cá ông Trần Văn Phi đưa xác nạn nhân vào đất liền.

Trong sáng 17/3, UBND thị trấn Thuận An đã đến chia buồn và hỗ trợ gia đình nạn nhân. Được biết ông Lợi có 4 người con, vợ phải điều trị chạy thận thường xuyên rất tốn kèm, gia đình thuộc diện khó khăn tại thị trấn Thuận An.

Đại Dương

Mới nhất