Thứ năm, 28/03/2019 - 06:00

Một siêu thị điện máy bị phạt hơn 80 triệu đồng vì vi phạm PCCC

Dân trí

Khi lực lượng chức năng kiểm tra, MediaMart chi nhánh Thanh Hóa không xuất trình được hồ sơ, tài liệu phục vụ cho kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy; đưa công trình đi vào hoạt động, sử dụng khi chưa được tổ chức nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy.

Ngày 28/3, thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 80,4 triệu đồng đối với Chi nhánh công ty cổ phần MediaMart Việt Nam tại Thanh Hóa vì đã vi phạm các quy định trong lĩnh vực PCCC.

Một siêu thị điện máy bị phạt hơn 80 triệu đồng vì vi phạm PCCC - 1
Trung tâm MediaMart Quảng Xương.

Trước đó, thực hiện chương trình kế hoạch công tác đảm bảo an toàn PCCC năm 2019, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định trong lĩnh vực PCCC tại Trung tâm MediaMart, có địa chỉ tại số 60, khu phố II, thị trấn Quảng Xương (huyện Quảng Xương).

Qua kiểm tra cơ sở đã không xuất trình được hồ sơ, tài liệu phục vụ cho kiểm tra an toàn PCCC; đưa công trình đi vào hoạt động, sử dụng khi chưa được tổ chức nghiệm thu về PCCC.

Ngành chức năng đã yêu cầu cơ sở khắc phục những tồn tại, thiếu sót về công tác PCCC nêu trên.

Duy Tuyên