Thứ bảy, 23/05/2020 - 20:25

Quảng Nam:

Mưa giông kèm lốc lớn ở miền núi gây thiệt hại nhiều tài sản

Dân trí

Một trận mưa giông kèm gió lốc lớn “chưa từng thấy” xảy ra ở huyện miền núi Nam Trà My làm nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối nhiều nơi bị gãy đổ. Thiệt hại chưa thể thống kê đủ.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, một người dân ngụ ở thôn 1, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My cho hay, cơn mưa dông bắt đầu từ hơn 13h và kéo dài đến 14h30 chiều ngày 23/5, trên toàn địa bàn.

Mưa giông kèm lốc lớn ở miền núi gây thiệt hại nhiều tài sản - 1
Mưa giông kèm lốc lớn ở miền núi gây thiệt hại nhiều tài sản - 2
Mưa giông kèm lốc lớn ở miền núi gây thiệt hại nhiều tài sản - 3
Mưa giông kèm lốc lớn ở miền núi gây thiệt hại nhiều tài sản - 4
Mưa giông kèm lốc lớn ở miền núi gây thiệt hại nhiều tài sản - 5

Nhiều cây xanh tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Nam Trà My và trường THPT Nam Trà My bị ngã đổ

Mưa giông kèm lốc lớn ở miền núi gây thiệt hại nhiều tài sản - 6

Nhiều cây xanh bị ngã đổ sau cơn dông lốc

“Từ nhỏ đến bây giờ mới chứng kiến một trận mưa dông rất lớn kèm theo sấm chớp đùng đùng và gió lốc lớn đến như vậy. Mưa to gió lớn kinh khủng, điện bị cắt toàn huyện…” - chị Nguyễn Thị Thu Ba, một  người dân địa phương cho biết.

Chiều tối 23/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Đình Bình, Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Nam Trà My – cho biết, từ khoảng hơn 13h, tại khu vực thôn 1, thôn 2 xã Trà Mai, huyện Nam Trà My có mưa to, kèm gió lốc lớn.

Mưa giông kèm lốc lớn ở miền núi gây thiệt hại nhiều tài sản - 7

Cây xanh, tài sản của người dân ở trung tâm huyện bị hư hỏng

Cơn mưa giông kèm gió lốc lớn đã làm 13 nhà dân bị ảnh hưởng, chủ yếu là tốc mái một phần hoặc toàn bộ. Nhiều cây xanh, trụ điện, trụ viễn thông bị đổ.

Ngoài ra, tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Nam Trà My và trường THPT Nam Trà My có nhiều cây gãy đổ, gió giật làm hư hại một số cửa kính, một số tài sản của trường hư hỏng.

Mưa giông kèm lốc lớn ở miền núi gây thiệt hại nhiều tài sản - 8

Dọc theo các tuyến đường tại Trung tâm hành chính huyện Nam Trà My có nhiều cây xanh bị ngã đổ và gãy ngọn. Một số trụ điện thoại tại khu hành chính cũng bị ngã và đứt dây.

Ngoài ra, trụ điện bị ngã, cây xanh cũng gãy đổ, ảnh hưởng đến đường dây, gây mất điện trên địa bàn.

Đến khoảng 17h cùng ngày, sự cố điện đã được khắc phục. May mắn, trận giông lốc này không gây thiệt hại về người.

Mưa giông kèm lốc lớn ở miền núi gây thiệt hại nhiều tài sản - 9
Mưa giông kèm lốc lớn ở miền núi gây thiệt hại nhiều tài sản - 10

Nhiều nhà dân bị tóc mái do dông lốc

Ngay sau khi cơn giông lốc xảy ra, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, UBND xã Tà Mai chỉ đạo các lực lượng tập trung khắc phục thiệt hại.

Theo đó, ngành chức năng của huyện khắc phục tạm 13 nhà dân bị hư hại, chèn cống lại nhà cửa, bố trí nơi ở tạm cho nhưng hộ bị tốc mái hoàn toàn. Dọn dẹp cây gãy đổ, đường dây điện, thu gom các bảng pano nhằm phục vụ việc lưu thông cho người dân tại trung tân huyện đảm bảo, an toàn.

Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Nam Trà My ông Nguyễn Đình Bình cho biết, hiện đang tiếp tục thống kê thiệt hại sau vụ lốc xoáy vừa rồi. Đến sáng ngày mai 24/5 mới có thể thống kê xong vì điện mất, phương tiện liên lạc khó khăn.

Công Bính

Mới nhất

Đáng quan tâm