Thứ hai, 06/01/2020 - 17:41

Hà Nội:

Nam sinh cấp 3 “mặt đỏ phừng phừng” phóng xe máy rời đám cưới đến trường

Dân trí

Sau khi uống vài chén rượu tại đám cười, nam sinh cấp 3 vội điều khiển xe máy trong tình trạng “mặt đỏ phừng phừng” tới trường cho kịp giờ học nhưng bị lực lượng CSGT phát hiện. Kết quả kiểm tra cho thấy, nam sinh này đã vi phạm nồng độ cồn 0,117 miligam/lít khí thở.

Hà Nội: Nam sinh cấp 3 uống rượu rồi đi xe máy đến lớp (Video: Nguyễn Trường).

Chiều 6/1, thực hiện kế hoạch, lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) ra quân xử lý vi phạm về nồng độ cồn trên đường tỉnh lộ 427B, đoạn qua địa bàn xã Hòa Bình.

Khoảng 13h50 chiều cùng ngày, tại KM 9 + 700, lực lượng chức năng phát hiện một người mặc áo đồng phục học sinh đang điều khiển xe máy Wave mang BKS 29X7 - 461.86 có biểu hiện vừa sử dụng rượu, bia nên ra hiệu lệnh dừng lại.

Kết quả kiểm tra cho thấy, thanh niên trẻ tuổi này đã vi phạm nồng độ cồn 0,117  miligam/lít khí thở. Danh tính ban đầu được xác định là em Đ.N.K (SN 2003, trú tại xã Tiền Phong, huyện Thường Tín).

Đáng chú ý, theo lời em K., hiện em học lớp 11 tại một trường cấp 3 trên địa bàn xã Nguyễn Trãi (huyện Thường Tín).

Nam sinh cấp 3 “mặt đỏ phừng phừng” phóng xe máy rời đám cưới đến trường - 1

Kết quả kiểm tra cho thấy, em K. đã vi phạm nồng độ cồn 0,117  miligam/lít khí thở (Ảnh: Nguyễn Trường).

Trong trạng thái “mặt đỏ phừng phừng”, em K. cho biết mình vừa uống khoảng 3 -4 chén rượu ở đám cưới do gia đình tổ chức.

“Em uống với các anh lớn. Lúc uống rượu là em bị mọi người mời. Em không từ chối được, họ hàng gần mời nên em uống. Vì chiều em phải đi học nên là em tự điều khiển xe máy” - em K. nói và thừa nhận, việc điều khiển xe máy khi trong người có nồng độ cồn sẽ gây nguy hiểm, mất an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, tại thời điểm làm việc với lực lượng chức năng, em K. cũng không xuất trình được Giấy phép lái xe theo quy định.

Với mức vi phạm nồng độ cồn đo được, các chiến sĩ CSGT đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với em K. theo Điểm c Khoản 6 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Đồng thời, áp dụng biện pháp ngăn chặn thu giữ chiếc xe máy vừa được K. điều khiển trong thời hạn 7 ngày.

Liên quan đến trường hợp vi phạm nêu trên, Đại úy Hoàng Bạch Trung Tấn cho hay, mức phạt tiền được áp dụng đối với vi phạm của em K. là từ 2-3 triệu.

“Ngoài ra, đơn vị sẽ thông báo về nhà trường để cùng nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh tuyên truyền cho các em nâng cao ý thức không sử dụng rượu bia khi chưa đủ độ tuổi” - Đại úy Tấn nói.

Nguyễn Trường